Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chó sủa suốt 2 ngày để nhờ người cứu 'bạn gái' gặp nạn

Cập nhật ngày: 19/11/2015 - 12:00

Chó Zeus đứng bên bạn gái liên tục sủa cầu cứu. Ảnh: Rex

Cuối cùng, sự kiên trì của nó đã được đền đáp khi những người sống gần khu vực này nghe thấy tiếng sủa. Họ lập tức gọi cho các nhân viên giải cứu động vật tới hiện trường. Hai con chó được đưa tới một trung tâm chăm sóc động vật gần đó, nơi con chó đực được đặt tên là Zeus, còn con chó cái tên Athena.

Cũng kể từ đó, Athena và Zeus không rời nhau nửa bước. Đại diện Dự án Động vật Atlanta LifeLine cho biết: "Chúng tôi nhận được điện thoại của người nào đó thông báo rằng có một con chó bị treo chân trên hàng rào và nó đã bị mắc ở đó suốt hai ngày. Họ biết điều này là bởi có người từng đề cập đến việc nhìn thấy hai con chó này hai ngày trước". 

Người này cho biết thêm, chó Zeus đã sủa liên tiếp không ngừng để cầu cứu cho tới khi có người nhìn thấy chúng và gọi cho nhà chức trách. 

"Zeus không muốn rời mắt khỏi Athena. Nó đã khóc và sủa rất to khi chúng tôi đưa Athena vào phòng khám để bác sĩ thú y điều trị. Vì thế, chúng tôi phải cho nó vào chuồng sắt rồi đưa đi theo. Athena cũng không muốn chơi một mình ngoài sân vườn nếu không có Zeus bên cạnh. 

Hiện tại Athena đã khỏe hơn. Cả hai con chó sẽ nằm trong danh sách được nhận nuôi trong dự án của LifeLine. 

Theo ngoisao