Chợ Thị xã: Không đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC

Cập nhật ngày: 22/04/2012 - 04:06

(BTNO)- Nằm trên địa bàn phường 2, Chợ Thị xã được xem là khu chợ có quy mô lớn với hàng trăm hộ tham gia buôn bán, kinh doanh. Chợ không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân ở phường 2 mà còn đáp ứng nhu cầu của người dân Thị xã và các huyện lân cận.

Đường vào chợ Thị xã

Trước tình hình cháy nổ diễn ra ở nhiều nơi, Ban Quản lý chợ Thị xã đã chủ động vận động các tiểu thương cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chợ, thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, phương tiện chữa cháy, xây dựng phương án chữa cháy, xây dựng đội PCCC tại chỗ và tổ chức tập huấn nghiệp vụ, có trang bị đầy đủ các phương tiện PCCC, nhắc nhở các hộ kinh doanh cẩn thận trong việc sử dụng các nguồn nhiệt trong sinh hoạt.  

Tuy có sự chuẩn bị chu đáo và chủ động trong thực hiện công tác PCCC, nhưng có một tồn tại mà nhiều năm qua Ban Quản lý chợ chưa khắc phục được, để các hộ kinh doanh còn bày bán hàng hóa, che dù, bạt chắn lối đi, không đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC. Theo quy định, khoảng cách lối đi tối thiểu phải từ 1m - 2m để xe chữa cháy có thể vào hiện trường nếu có cháy lớn xảy ra. Tuy nhiên, lối đi trong chợ Thị xã đã bị người buôn bán che chắn, bày biện, gây cản trở đối với việc lưu thông, đặc biệt nguy hiểm nếu xảy ra tình trạng cháy nổ.

Thiết nghĩ, không chỉ chợ Thị xã mà các khu chợ khác trên địa bàn cũng cần thực hiện việc dọn dẹp đường đi thông thoáng, theo đúng quy định một cách nghiêm túc. Bởi lẽ, dù công tác PCCC có được chuẩn bị tốt mà không có lối đi dành cho xe chữa cháy hoạt động thì hậu quả xảy ra sẽ rất lớn nếu có cháy xảy ra.

XUÂN VŨ