Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

'Choáng' vì bao thuốc lá giá hơn 23 triệu tỷ USD

Cập nhật ngày: 19/04/2011 - 08:27

Josh Muszynski

Một người đàn ông tại bang New Hampshire, Mỹ đã không khỏi hốt hoảng khi sử dụng thẻ tín dụng để mua một bao thuốc lá tại trạm xăng và bị ghi nợ hơn 23 triệu tỷ USD.

Josh Muszynski kiểm tra tài khoản chỉ vài tiếng sau khi mua một bao thuốc lá tại trạm xăng và anh đã bị “choáng” khi nhìn thấy con số ghi nợ lên tới 17 chữ số trong tài khoản của mình - 23.148.855.308.184.500 USD. Đây là số tiền gấp 2007 lần tổng số nợ quốc gia của Mỹ.

Muszynski cho biết khi kiểm tra tài khoản qua hệ thống online của ngân hàng, anh nhận ra rằng số tiền nợ trong thẻ của anh còn vượt quá tổng GDP của cả thế giới.

Khổ chủ của số nợ trên đã rất băn khoăn liệu anh có thể mua thứ gì đắt đỏ mà lại phải trả số tiền khổng lồ đến vậy. “Phải chăng tôi có thể mua cả châu Âu với chiếc thẻ này? Đây là số tiền mà đời tôi và cả những đời con cháu tôi sau này cũng không thể trả nổi”, anh nói.

Số ghi nợ trên tài khoản của Josh Muszynski.

Anh Muszynski đã gọi điện và làm việc với ngân hàng nơi phát hành thẻ về sự nhầm lẫn tai hại này và mọi việc đã được dàn xếp ổn thoả. Nhân viên ngân hàng thông báo với anh rằng họ sẽ chỉnh sửa số tiền nợ khổng lồ trên và cả khoản phí ghi nợ 15USD trong ngày tiếp theo nhưng không giải thích lý do nhầm lẫn.

(Theo 24h)