Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chống nhăn da nhờ... rửa mặt đúng cách!

Cập nhật ngày: 19/09/2011 - 10:14

Bình thường rửa mặt, chúng ta chỉ có mục đích duy nhất đó là làm cho những bụi bẩn trên mặt biến mất. Nhưng bạn biết không, giờ thì mình đã có thể kết hợp một công đôi việc, da mặt không những sạch mà còn mịn màng, khoẻ mạnh nữa, bằng cách bỏ vào chậu rửa mặt một chút "nguyên liệu" đơn giản.

Da mặt có thể đẹp hơn nhờ biết cách rửa mặt

1. Da nhờn - Bỏ một ít muối vào chậu rửa mặt

Muối không chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà còn có công hiệu bài trừ chất nhờn trên da mặt, đặc biệt là những bạn có làn da dầu. Kiên trì làm như vậy trong một thời gian, đảm bảo những cái mụn đáng ghét trên mặt sẽ không dám xuất đầu lộ diện.

2. Da khô - Bỏ một ít mật ong vào chậu rửa mặt

Đồng thời, kết hợp với việc vỗ nhẹ nước có chứa mật ong lên da mặt. Với bí quyết này, chắc chắn làn da của bạn sẽ trẻ ra đến 10 tuổi. Không chỉ thế, làn da khô cũng theo đó mà dần biến mất không tung tích.

3. Da xám xịt - Bỏ một ít giấm vào chậu rửa mặt

Giấm sẽ giúp làn da bạn sáng mịn và có tính đàn hồi tốt hơn, bởi bản thân giấm có thể thay đổi độ PH của làn da. Kiên trì làm như vậy trong một thời gian, da không chỉ trắng sáng mà còn hết mụn.

4. Da mặt phải tiếp xúc với máy tính - Rửa mặt bằng nước lá chè xanh pha loãng

Trà xanh có công hiệu chống bức xạ rất tốt. Bởi axit tannic trong lá chè xanh có thể khiến cho làn da khô biến mất, lỗ chân lông cũng dần nhỏ và se khít hơn.

5. Mỗi ngày vỗ mặt khoảng 300 lần

Dùng hai bàn tay vỗ nhẹ lên mặt, làm đều đặn như vậy trong vòng nửa tháng bạn sẽ thấy các nếp nhăn dần tan biến, da khoẻ và có độ đàn hồi tốt hơn.

Theo Eva