Chồng vũ phu dùng dao đâm vợ

Cập nhật ngày: 29/05/2011 - 05:13

Bị cáo Tầm nghe toà tuyên án

Sáng ngày 27.5.2011, tại trụ sở xã Trường Tây, huyện Hoà Thành, TAND tỉnh mở phiên toà xét xử lưu động đối với bị cáo Kiều Ngọc Tầm (ngụ ấp Trường Thiện, Trường Hoà, Hoà Thành) với tội danh “Giết người”. Phiên toà thu hút đông đảo người dân đến dự khán.

Theo hồ sơ vụ án: Kiều Ngọc Tầm cùng vợ là bà Cao Kim Phụng sống chung với nhau gần bốn mươi năm và có được 4 cô con gái. Càng lớn tuổi Tầm thường xuyên nhậu nhẹt say sưa. Sau mỗi trận nhậu, Tầm về nhà hạch sách kiếm chuyện vô cớ hành hung vợ đủ điều. Từ đó mâu thuẫn vợ chồng ngày càng gay gắt khiến bà Phụng không thể chịu nổi cảnh sống chung với người chồng vũ phu, nát rượu. Trước Tết Tân Mão, được sự đồng ý của vợ chồng cô con gái (ngụ ấp Trường An, xã Trường Tây) cho tạm miếng đất, bà Phụng cất nhà sống riêng để “lánh nạn”. Nghĩ rằng vợ ly thân bỏ mình cô đơn nên Tầm buồn chán và càng thường xuyên gặp bạn bè để lai rai giải sầu. Nhiều lần Tầm tìm vợ và đề nghị bà Phụng quay về nhà cũ sống chung để thoát cảnh “vợ một nơi, chồng một ngã”, nhưng nhớ lại cảnh “chồng chúa vợ tôi” khiến bà Phụng ngán ngẫm chối từ.

Ngày đám giỗ bà nội Tầm gần kề, mà bà Phụng vẫn kiên quyết không chịu quay về chung lo khiến Tầm bức xúc. Khoảng 10 giờ ngày 7.2.2011, trước khi tìm gặp vợ, Tầm thủ sẵn con dao Thái trong túi áo khoác rồi lên mô tô. Tầm bước vào nhà trong khi bà Phụng đang ngồi xổm trên nền gạch lui cui chuẩn bị bánh trái đi đám giỗ hàng xóm. Chạm mặt vợ, Tầm gặng hỏi: “Sao bà không về nhà phụ tôi lo đám giỗ? Qua đám giỗ rồi bà muốn gì cũng được”, “Tôi nói là tôi không về”, bà Phụng trả lời. Tức thì Tầm móc con dao từ tay phải nhào tới đâm một nhát vào ngực trái bà Phụng máu tuôn xối xả. Tưởng rằng bà Phụng tử vong, Tầm liền rút dao và tự đâm vào ngực của mình định tự sát. Phát hiện cả hai vợ chồng bị thương, người láng giềng vội đưa đi cấp cứu và điện báo công an. Sau mười ngày điều trị, bà Phụng xuất viện, riêng Tầm cũng chỉ bị thương tích nhẹ và bị bắt sau khi gây án. Theo kết quả giám định của Phòng KTHS Công an tỉnh: bà Phụng bị thương tích 24%.

Tại phiên toà, bị cáo Tầm đã thành khẩn nhận tội: do quá say rượu mà có hành vi nông nổi. Khi chủ toạ hỏi về phần bồi thường thiệt hại, bà Phụng khóc sướt mướt: “Vợ chồng là người trong nhà có gì để bồi thường, xin toà giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo!”. Trong giờ nghị án, những đứa con của bị cáo và… bị hại mắt đỏ hoe ngồi dưới chân cha cạnh vành móng ngựa hỏi thăm sức khoẻ và động viên người cha tội lỗi. Bị cáo Tầm lấy tay gạt nước mắt nghẹn lời hướng nhìn về người vợ như thầm hối hận việc làm tàn nhẫn và mong được sự tha thứ.

Đến giờ tuyên án, khán phòng im lặng, vị chủ toạ phiên toà thay mặt HĐXX tuyên phạt bị cáo Kiều Ngọc Tầm mức án 13 năm tù về tội “Giết người”.

GIA MINH