Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chú chó danh hoạ ngậm bút vẽ tranh siêu ấn tượng

Cập nhật ngày: 10/06/2013 - 05:38
HTML clipboard

Với khả năng vẽ tranh bằng miệng ấn tượng, chú chó Arbor không chỉ kiếm được một khoản tiền tương đối lớn từ việc bán các bức vẽ mà còn được phô diễn tài năng trước đông đảo người hâm mộ.

 Chú chó Arbor có khả năng hội hoạ.

Chó được biết đến là loài vật mà con người đặc biệt yêu quý bởi sự trung thành và trí thông minh nổi trội. Từ dẫn đường giúp người khiếm thị, trông nhà, canh trộm cho tới chăn bò, chăn dê..., loài động vật này đều có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Nhưng chú chó Arbor sống tại thành phố Las Vegas, Mỹ lại khiến chủ nhân vô cùng bất ngờ về tài năng hội hoạ thiên bẩm của nó.

Chú chó 2 tuổi có tên Arbor đã được hai nhân viên làm việc tại một hội bảo vệ động vật đem về nuôi nấng khi đi lang thang trên đường phố Las Vegas. Cặp vợ chồng Bryce và Jennifer Henderson đã không ngờ được rằng chú chó lang thang mà họ đem về nuôi lại là một hoạ sĩ tài ba.

 Dùng miệng để ngậm bút vẽ.

Không dùng chân hoặc đuôi để vẽ, Arbor cũng biết dùng bút lông một cách rất chuyên nghiệp. Chú ngậm bút vào miệng, đi tới giá vẽ và đứng ở khoảng cách vừa phải để quệt những nét bút tuyệt vời.

Arbor chỉ mất khoảng 10 - 15 phút để hoàn thành mỗi bức vẽ. Nhưng mỗi tháng, Arbor chỉ sáng tác một bức duy nhất mặc dù nó rất thích hội hoạ.

Những bức tranh của Arbor trung bình được bán với giá khoảng 300 bảng Anh/bức (khoảng gần 10 triệu VNĐ). Trong đó, bức cao nhất cũng có giá 453 bảng (khoảng 15 triệu VNĐ).

Arbor bên bức vẽ đã hoàn thành.

Nhận thấy đây là một chú chó thông minh, hai vợ chồng Henderson đã dần huấn luyện cho Arbor trở thành một chú chó thiên tài. Ngoài ra, chú cũng thường xuyên được trình diễn tài vẽ tranh trước đông đảo người hâm mộ.

Với số tiền Arbor kiếm được, vợ chồng Henderson đều đem gửi tặng quỹ bảo vệ động vật khắp nơi trên đất nước.

Theo kenh14

 

 


 
Liên kết hữu ích