Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Chú chó thoát chết nhờ bài hát Happy Birthday

Cập nhật ngày: 16/01/2012 - 12:41

Tất cả mọi người đều nghĩ rằng, cuộc đời chú chó đáng thương này sẽ chỉ còn đếm từng ngày nhưng sau đó, chú cún đã sống sót nhờ... bài hát "Happy Birthday".

Patches là một chú chó săn 15 tuổi thuộc sở hữu của ông Eddie Vassallo. Khi còn sống, ông Eddie Vassallo thường huấn luyện Patches hát bài “Happy Birthday”. Thật kỳ diệu là bài hát này đã cứu sống Patches và giúp chú ta ở lại gia đình mình.

Chú cún Patches và chủ

Sau khi ông Eddie Vassallo sống ở tiểu bang Victoria, nước Úc qua đời ở tuổi 82, Patches đã bị nhầm lẫn và chú chó bị chuyển vào một trại nuôi nhốt súc vật bị lạc. Con gái ông Eddie, cô Marie Vassallo sống tại Sydney đã cố gắng xác định nơi Patches đang ở và cuối cùng cô đã tìm thấy một chú chó giống Patches nhờ sự giúp đỡ của bà Kaye Grive, thành viên của Trung tâm cứu hộ Victorian Dog.

Cô Marie nói: “Nó đã được nuôi giữ trong trại súc vật một thời gian rất lâu và nếu không tìm được chủ thì nó sẽ phải chết.” Theo sự miêu tả của Marie, bà Kaye đã đến những bãi nuôi nhốt chó mèo lạc ở tiểu bang Victoria để tìm Patches. Khi tìm thấy một chú chó giống Patches, cô Marie nói: “Chỉ có một cách để nhận biết ra Patches. Đó là bài "Happy Birthday", nó sẽ nhớ bài hát này.” Và bà Grive quyết định hát bài: “Happy Birthday”.

Kaye Grive nói: “Khi tôi hát lần đầu, chú chó cúi đầu xuống chân mình và nhìn buồn bã như đang suy nghĩ về một điều gì đó. Nhưng sau đó, khi tôi đã hát lại thêm lần nữa, chú chó đã lắc lư đầu và hát cùng chúng tôi. Cô Maria đã bật khóc vì hạnh phúc. Đó chính là Patches!”

Trước đây khi ông Eddie Vassallo còn sống, đến dịp sinh nhật của bạn bè hay người thân, ông thường gọi điện thoại chúc mừng và hát “Happy Birthday”, Patches cũng được ông dạy hát bài này. Cô Marie kể lại: “Khi hát xong bài "Happy Birthday", cha tôi sẽ nói: "Bravo, bravo, Patches!". Patches rất yêu thích điều này. Cảm ơn Chúa, chúng tôi đã tìm được Patches.”

Hiện tại, Patches đang chuẩn bị được đưa về Sydney để đoàn tụ với gia đình cô Marie.

T.T (st)