Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Chú cún giúp việc tý hon nhất thế giới

Cập nhật ngày: 24/01/2012 - 05:37

Mới đây, chú cún Lucy đến từ New Jersey, Mỹ đã được Sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chú chó "giúp việc" nhỏ nhất thế giới với chiều cao 14,4cm và cân nặng 1,135kg.

Chú cún 3 tuổi tý hon này hiện đang làm nhiệm vụ thăm viếng các bệnh viện và nhà dưỡng lão. Công việc của Lucy nằm trong chương trình mang tên Leashes Of Love. Đây được xem như là một liệu pháp điều trị cho người già và người khuyết tật. Sự có mặt của Lucy đã giúp nhiều người cảm thấy thoải mái, vui vẻ để vượt qua nỗi đau về tinh thần và thể xác.

Với cân nặng chỉ bằng khoảng… 12 chiếc xúc xích, Lucy đã phá vỡ kỷ lục trước đó của một chú chó cứu hộ ở Nhật Bản để trở thành chú chó "giúp việc" nhỏ nhất thế giới.

Chủ nhân của Lucy, cô Sally Leone Montufar nói: “Lần đầu tiên tôi gặp Lucy là lúc nó được mang tới cửa hàng vật nuôi của tôi trong tình trạng bị thương nặng. Sau khi bình phục, nó trở thành một chú chó làm việc thông minh và tình cảm, luôn chia sẻ với con người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Tôi nghĩ Lucy chưa phải là chú cún nhỏ nhất nhưng chắc chắn nó là chú chó "giúp việc" bé nhất thế giới.”

TT (st)