Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch FIFA bực bội vì bị ép giá bản quyền truyền hình World Cup 

Cập nhật ngày: 24/10/2022 - 10:06

Không lâu sau sự hào hứng của lễ bốc thăm chia bảng World Cup nữ 2023, FIFA trở lại đối mặt với một thực tại chẳng mấy vui vẻ. Đó là việc các nhà đài đưa ra những đề nghị mà FIFA cho là “không thể chấp nhận”. Chủ tịch Infantino đã phải lên tiếng về điều này.

Trong cuộc họp báo mới nhất, ông Gianni Infantino đã bày tỏ sự bực bội về các gói bản quyền truyền hình thấp mà phía nhà đài đề nghị với FIFA: “Giá chỉ bằng 1/100 (bản quyền truyền hình của World Cup nam). Thậm chí so với nhiều kỳ, sự chênh lệch còn lớn hơn thế”.

Người đứng đầu FIFA không hé lộ tên nhà đài hay các công ty truyền thông nào ép giá, ông chỉ khẳng định rằng đây là những lời chào “không thể chấp nhận được”.

“Chúng tôi biết rằng số lượng người xem World Cup nam và World Cup nữ ở một số quốc gia yêu mến bóng đá hàng đầu là ngang nhau. Có nghĩa là thu nhập thương mại từ bóng đá nam và bóng đá nữ của họ (nhà đài) là rất giống nhau”, ông nhấn mạnh thêm.

Ông Infantino, chủ tịch FIFA.

Giải vô địch bóng đá nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8 tại Australia và New Zealand. Đây là giai đoạn các giải đấu lớn của châu Âu đang tạm nghỉ nên FIFA hy vọng có thể thu hút người hâm mộ dõi theo.

Nhưng thực tế, bóng đá nữ chưa bao giờ được đặt ngang hàng với bóng đá nam về sức hút. Do vậy, FIFA cũng khó hy vọng nhận được các gói bản quyền truyền hình cao như bóng đá nam.

Chưa kể, World Cup nữ năm sau bị đánh giá sẽ giảm sức hấp dẫn ở các thị trường trọng điểm như châu Âu và châu Mỹ. Bởi khi bóng lăn ở Australia và New Zealand thì tại châu Âu và châu Mỹ là nửa đêm. Do vậy, nhiều nhà đài dự báo họ khó lôi kéo khán giả xem truyền hình cũng như đối tác quảng cáo với lịch thi đấu như hiện tại.

Nguồn TPO