BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch HĐQT gỗ Trường Thành bị bãi nhiệm

Cập nhật ngày: 16/08/2016 - 09:48


Ông Võ Trường Thành là người gắn bó với Gỗ Trường Thành từ nhiều năm qua.

Theo đó, ông Võ Trường Thành bị bãi nhiệm chức vụ từ ngày 12-8, theo nghị quyết HĐQT của Gỗ Trường Thành (mã CK: TTF).

Cùng thời điểm này, hàng loạt chức danh lãnh đạo chủ chốt khác của công ty cũng bị chấm dứt tư cách hoặc miễn nhiệm, gồm chấm dứt tư cách thành viên HĐQT của bà Trần Hoài An và ông Đinh Văn Hóa, theo nguyện vọng cá nhân. Miễn nhiệm chức vụ đối với ông Tạ Văn Nam khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực và ông Đinh Văn Hóa khỏi vị trí Phó tổng giám đốc công ty, theo nguyện vọng cá nhân.

Người thay thế ông Võ Trường Thành là bà Vũ Tuyết Hằng, hiện là Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty. Doanh nghiệp này cũng bầu các chức danh thay thế gồm bà Dương Trịnh Thụy Như làm Phó tổng giám đốc thường trực và bà Phạm Thị Huyền Nga làm Phó chủ tịch HĐQT.

Bà Vũ Tuyết Hằng là Phó tổng giám đốc tập đoàn Vingroup đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Trường Thành hồi tháng 5-2016 sau khi công ty con của Vingroup là Tân Liên Phát đã chi 3.000 tỉ đồng để sở hữu 69% cổ phần của Trường Thành. Bà Vũ Tuyết Hằng là cử nhân kinh tế đối ngoại, trước khi chuyển sang điều hành Trường Thành, bà Hằng từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại Vingroup. Như vậy, hiện hai vị trí cao nhất tại Trường Thành là Chủ tịch và Tổng giám đốc đều do bà Vũ Tuyết Hằng đảm nhiệm.

Gỗ Trường Thành đang trải qua thời kỳ khó khăn sau khi công ty này công bố báo cáo tài chính quý II/2016 cho thấy khoản lỗ lũy kế lên tới 1.123 tỉ đồng, ăn mòn 75% vốn điều lệ của doanh nghiệp này. Trước đó, trong khi quý I-2016, công ty vẫn lãi hơn 50 tỉ đồng.

Đặc biệt, khi đơn vị kiểm toán kiểm kê tài sản của Trường Thành, phát hiện gần 980 tỉ đồng hàng tồn kho và trích lập dự phòng đối với khoản phải thu khó đòi “không cánh mà bay”.

Ngay sau đó, để cảnh báo nhà đầu tư, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đã quyết định đưa cổ phiếu TTF của vào diện bị kiểm soát đặc biệt từ ngày 9-8. Theo đó, cổ phiếu TTF chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Ngày 15-8, cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành được giao dịch quanh mức 11.400 đồng/CP, giảm sàn liên tục từ mức đỉnh 43.600 đồng/CP từ ngày 19-7 đến nay, mất hơn 70% giá trị trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Nguồn Người Lao Động