Chủ tịch nước gặp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cập nhật ngày: 31/05/2011 - 01:20

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng quà cho các cháu.

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều 31.5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt thân mật 55 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 11 tỉnh, đại diện cho ba miền Bắc, Trung, Nam.

Tham dự buổi gặp mặt còn có Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ niềm vui khi được đón các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước đã biểu dương thành tích học tập xuất sắc và tinh thần vượt khó, đồng thời mong muốn các em tiếp tục cố gắng, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, của gia đình và xã hội. Dù hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, khuyết tật... nhưng 55 thiếu nhi tham dự cuộc gặp mặt đều đạt học sinh giỏi nhiều năm, giành được giải thưởng trong nhiều lĩnh vực như cờ vua, ca múa nhạc...

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn dành sự ưu tiên và những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những cố gắng của các em đã chứng minh dù hoàn cảnh không thuận lợi nhưng với nghị lực, bằng tri thức và hoài bão cao đẹp, các em sẽ biến ước mơ thành hiện thực, góp phần xây dựng đất nước.

Chủ tịch nước biểu dương Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong 19 năm qua đã luôn đồng hành, bằng nhiều hình thức giúp đỡ hàng triệu lượt trẻ em hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các doanh nghiệp và toàn xã hội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, dành sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em vùng sâu, vùng xa để kịp thời hỗ trợ các em có cuộc sống ổn định, tốt đẹp.

Tại buổi gặp mặt, một số em đã bày tỏ với Chủ tịch nước những mơ ước như học thật giỏi, trở thành giáo viên, họa sĩ... Em Nguyễn Minh Duy (An Giang), 13 tuổi, gia đình khó khăn, ba mẹ phải đi làm ăn xa, từ nhỏ sống với ông bà ngoại, có 7 năm liền đạt học sinh giỏi. Dù bản thân bị dị tật bẩm sinh không có tay phải nhưng Duy vẽ rất đẹp và ước mơ trở thành họa sĩ.

Em Đặng Phạm Thanh Vy (Kiên Giang), mồ côi cha, mẹ bị bệnh, gia đình thuộc hộ nghèo nhưng 10 năm liền đạt học sinh giỏi; được nhận Bảng vàng dạnh dự; Giải thưởng trạng nguyên Đặng Công Hất; giải Nhì kỳ thi “Văn hay chữ tốt” cấp tỉnh.

Em Bùi Thị Băng Trinh (dân tộc Mường, Hòa Bình) mồ côi mẹ từ nhỏ nhưng luôn cố gắng học giỏi và có giọng hát rất hay.

Trong 19 năm qua, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hơn 26 triệu lượt trẻ em khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tặng quà và số tiền 3 triệu đồng cho mỗi em nhằm động viên tinh thần, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


Liên kết hữu ích
  • Top 99+ Mẫu Xe Đẩy Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay