Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch nước gửi điện chia buồn vụ lũ lụt tại Nga

Cập nhật ngày: 10/07/2012 - 01:10

Được tin trận lũ lụt tại miền Nam nước Nga và tai nạn ôtô tại Ukraine ngày 7.7 đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản cho Liên bang Nga, vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Ngày 9.7, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến viếng và ký sổ tang tại Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội. Đại diện một số Bộ, ngành Trung ương và một số tổ chức xã hội Việt Nam cũng đã đến Đại sứ quán chia buồn.

Nhiều khu vực bị ảnh hưởng trận lũ quét kinh hoàng tại miền Nam nước Nga vẫn ngập trong nước.

Tính đến chiều 8.7, cơn lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar, miền Nam nước Nga, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 171 người, song số nạn nhân thiệt mạng vẫn tiếp tục tăng, cùng hơn 12.000 người bị thương. Nước lũ cũng nhấn chìm hoặc phá huỷ hơn 5.000 ngôi nhà và khiến 29.000 người phải sống trong cảnh mất điện.

Krasnodar là khu vực thường xuyên hứng chịu thảm hoạ thiên nhiên, tuy nhiên cơn lũ quét lần này bất ngờ xảy ra trong đêm khi người dân còn đang ngủ đã gây nhiều thiệt hại về người nhất từ trước đến nay.

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là một quận gần Krymsk, một thị trấn có 57.000 dân. Tại đây, đội cứu hộ đã vớt được 139 thi thể, hầu hết nạn nhân đều là những người cao tuổi. Nước lũ dâng cao khiến nhiều người bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà của họ; lũ cuốn trôi nhiều vỉa hè, đèn giao thông và đường ray xe lửa.

Liên quan tới vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra đối với chiếc xe buýt chở người hành hương mang quốc tịch Nga tại km 119 tuyến đường Kiev-Chernigov ở Ukraine ngày 7.7, đến nay đã có 14 người thiệt mạng và 29 người bị thương. Khi xảy ra tai nạn, trên xe có 43 người...

Theo Vietnam+