BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước

Cập nhật ngày: 27/07/2012 - 04:14

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2012), tôi thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc và thân ái gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trong cả nước lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

Năm 1947, khi toàn quân, toàn dân ta đang anh dũng chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, nhiều người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh, "Họ quyết đem xương máu của họ đắp thành một bức tường đồng, một con đê vững, để ngăn cản nạn ngoại xâm tràn ngập Tổ quốc, làm hại đồng bào". Kế tục và phát huy đạo lý, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng và chọn ngày 27-7 hằng năm để nhân dân ta bày tỏ sự biết ơn đối với thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và người có công với nước. Người nhắc nhở: "Ðối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng". Thực hiện lời dạy của Người, 65 năm qua, Ðảng, Nhà nước ta luôn quan tâm xây dựng, không ngừng hoàn thiện và thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước; các hoạt động "Ðền ơn đáp nghĩa" đã trở thành phong trào sâu rộng, được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa của xã hội ta.

Bên cạnh sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước và xã hội, nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước đã vượt lên thương tật, khó khăn, đau thương mất mát, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác, lao động sản xuất để ổn định cuộc sống gia đình, đóng góp cho cộng đồng và xã hội, xứng đáng là những "Công dân kiểu mẫu","Gia đình cách mạng gương mẫu", là những tấm gương sáng cho cộng đồng và xã hội noi theo. Tôi nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những nỗ lực cố gắng và những kết quả đáng trân trọng đó.

Chúng ta kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ vào thời điểm cả nước đang tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôi mong muốn và tin tưởng các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công cả nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, nêu gương sáng về phẩm chất đạo đức và ý chí vươn lên, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong các lĩnh vực học tập, công tác, lao động sản xuất, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp ủy Ðảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước; cùng với toàn dân đẩy mạnh phong trào"Ðền ơn đáp nghĩa" để chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước có được cuộc sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt hơn cùng với sự phát triển của đất nước.

Chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công cả nước mạnh khỏe và hạnh phúc.

Theo báo Nhân Dân