BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch nước tiếp đại biểu Hội Khuyến học Việt Nam

Cập nhật ngày: 10/10/2013 - 05:48

Chiều 9.10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp thân mật các đại biểu về dự Đại hội thi đua và biểu dương phong trào xây dựng gia đình khuyến học, dòng họ khuyến học và cộng đồng khuyến học toàn quốc lần thứ 3 năm 2013.

Thời gian qua, Hội Khuyến học Việt Nam luôn đi đầu trong việc đảm bảo quyền được học của mọi trẻ em, nhất là những trẻ em nghèo dân tộc thiểu số, tàn tật, chất độc da cam, mồ côi.

Phong trào xây dựng gia đình khuyến học, dòng họ khuyến học và cộng đồng khuyến học được nhiều địa phương mở rộng đến cộng đồng dân cư, tổ dân phố nhằm phát huy có hiệu quả truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Đồng thời Hội cũng vận động nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội để hỗ trợ và trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Quy mô của phong trào thi đua khuyến học tăng nhanh, phong trào đã bắt rễ và bám chặt vào cộng đồng cơ sở. Trong ba năm trở lại đây, các cộng đồng khuyến học có xu hướng phát triển trong nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp, quân đội, đoàn thể xã hội như doanh nghiệp khuyến học, xí nghiệp khuyến học, cơ quan khuyến học…

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao hoạt động của Hội khuyến học Việt Nam, chúc mừng các đại biểu về dự Đại hội thi đua và biểu dương những thành tựu mà Hội khuyến học đã đạt được. Chủ tịch nước nhấn mạnh, hệ thống giáo dục của nước ta thời gian qua đã có nhiều thành tựu  xuất sắc đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Hội Khuyến học Việt Nam.

Trên tinh thần này Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt các chuyên đề về giáo dục đào tạo để nền giáo dục nước nhà thực sự là quốc sách và là nền tảng cho sự phát triển của đất nước; tiếp tục phát huy, củng cố hoạt động của hội khuyến học các cấp; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục.

Theo  Chinhphu.vn