BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt học sinh giỏi dân tộc thiểu số

Cập nhật ngày: 16/11/2013 - 06:06

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, các cuộc gặp gỡ sẽ giúp các em được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện để phấn đấu trở thành những nhân tài cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Ảnh: TTXVN

Ngày 15.11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đại diện học sinh dân tộc thiểu số đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; đỗ thủ khoa và đạt điểm cao của các trường đại học, cao đẳng năm 2013 nhân dịp các em về dự lễ biểu dương do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội.

Nói chuyện thân mật với các em, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi của các em học sinh dân tộc thiểu số. Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của các cơ quan Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc kịp thời tổ chức khen thưởng, biểu dương các em.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, các cuộc gặp gỡ sẽ giúp các em được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện để phấn đấu trở thành những nhân tài cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Lắng nghe những kiến nghị của các em, Chủ tịch nước đề nghị các đơn vị cần có sự phối hợp giải quyết và tháo gỡ kịp thời những khó khăn của học sinh miền núi về cơ sở trường lớp, hỗ trợ về kinh phí để các em yên tâm học tập.

Nhấn mạnh chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc tập trung phát triển khu vực miền núi để rút ngắn khoảng cách với miền xuôi, Chủ tịch nước khẳng định những năm qua, cả nước đã có sự đầu tư lớn cho khu vực này và đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên để đáp ứng được mong muốn, bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước cần sự nỗ lực vươn lên, chung tay của đồng bào dân tộc tại chỗ, trong đó có chính các em học sinh dân tộc thiểu số đang học tại các trường đại học, cao đẳng hiện nay.

Chủ tịch nước chúc các em tiếp tục học giỏi để tạo nguồn nhân lực quan trọng góp phần vào sự phát triển của khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và sự phát triển chung đất nước.

Bày tỏ xúc động được gặp mặt và báo công với Chủ tịch nước, các em đại diện học sinh giỏi đã báo cáo Chủ tịch nước về những thành tích học tập, nêu bật những tấm gương phấn đấu của các điển hình. Các em hứa sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập, mong muốn có được sự quan tâm hơn nữa của Đảng và Nhà nước, nhằm động viên và tạo điều kiện cho học sinh dân tộc thiểu số nhất là học sinh miền núi khó khăn về cơ sở vật chất trường lớp, sách vở, chế độ chính sách học phí, để vươn lên trở thành công dân có ích, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Theo Báo điện tử Chính phủ