Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân

Cập nhật ngày: 28/02/2014 - 06:03

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành đã tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho 67 cá nhân. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng cán bộ ngành y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và biểu dương những nỗ lực phấn đấu, những cống hiến thầm lặng nhưng hết sức to lớn của ngành y tế, của đội ngũ thầy thuốc trong những năm qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho các thầy thuốc. Ảnh: TM

Chủ tịch nước khẳng định, 59 năm qua, ngành y tế nước ta đã luôn lấy lời dạy của Bác Hồ: "Lương y phải như từ mẫu" là mục tiêu rèn luyện, phấn đấu. Trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, các thế hệ thầy thuốc đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ để chăm sóc cứu chữa thương binh, bệnh binh, đồng bào, đồng chí. Đất nước hòa bình thống nhất, đội ngũ thầy thuốc tiếp tục tận tụy cống hiến vì sức khỏe cho mọi gia đình.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đề ra nhiệm vụ phát triển mạnh sự nghiệp y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Cùng với toàn Đảng, toàn dân, ngành y tế có trách nhiệm nặng nề nhưng hết sức vinh dự và vẻ vang, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cao cả này.

Chủ tịch nước đề nghị: Phát huy những thành quả đã đạt được, ngành y tế cần củng cố mạng lưới y tế từ Trung ương đến cơ sở; đẩy mạnh việc xã hội hóa phát triển các cơ sở y tế ngoài công lập, khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Đồng thời, tăng cường quản lý các hoạt động khám chữa bệnh, sản xuất kinh doanh thuốc, nâng cao y đức, ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực, kiên quyết không để xảy ra các vụ việc gây bức xúc trong xã hội như thời gian qua.

Đổi mới cơ chế tài chính, chính sách bảo hiểm y tế, chính sách khám chữa bệnh cho trẻ em, người cao tuổi, người nghèo, các đối tượng chính sách, xây dựng nền y tế Việt Nam tiên tiến, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại.

Chủ tịch nước mong muốn, mỗi cán bộ, nhân viên y tế cần thường xuyên học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nắm bắt những kiến thức hiện đại của y học thế giới và tinh hoa của y học cổ truyền. Không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm tận tụy phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy ‘’Lương y như từ mẫu”.

Cũng trong tối nay, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chăm sóc sức khỏe nhân dân: Vinh dự và trách nhiệm” cũng đã được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam nhằm tôn vinh, động viên các thầy thuốc cống hiến hết mình để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thấm nhuần lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, trong nhiều năm qua, ngành y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong công tác khám chữa bệnh, đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần thiết thực trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc.

Nhiều thế hệ cán bộ y tế, thầy thuốc Việt Nam ngày đêm quên mình cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, được xã hội ghi nhận và tôn vinh./.

Theo Báo điện tử ĐCS