BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch nước: Tự hào về thiếu nhi Việt Nam

Cập nhật ngày: 01/06/2009 - 07:09

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng quà lưu niệm cho các cháu

Nhân Tháng hành động vì trẻ em 2009 và Ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều 1.6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp mặt thân mật 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, nỗ lực vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Các em đến từ 10 tỉnh, đại diện cho 8 vùng, miền trên cả nước. Mỗi em có hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều là những học sinh giỏi tiêu biểu.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự xúc động xen lẫn niềm vui và tự hào khi nghe về hoàn cảnh và những thành tích học tập, rèn luyện của các cháu. Chủ tịch nước chia sẻ, ở tuổi các cháu đáng ra phải được đến trường với niềm vui phơi phới, nhưng nhiều cháu gặp hoàn cảnh éo le, tật nguyền, cha mẹ mất sớm, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết mong các cháu vượt qua khó khăn, tiếp tục học giỏi, làm nhiều việc tốt được nhà trường và xã hội tuyên dương.

Chủ tịch nước nhắc lại truyền thống đáng tự hào của thiếu nhi Việt Nam, dù tuổi nhỏ nhưng đã có nhiều đóng góp trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước; có biết bao tấm gương sáng cần học tập, noi theo. Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân, các doanh nghiệp, tổ chức xã hội luôn dành tình cảm, nỗ lực giúp đỡ các cháu thiếu nhi nói chung, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng nhấn mạnh, những nỗ lực trong học tập, lao động đang mở ra tương lai tươi sáng cho các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt. Tương lai hứa hẹn này có được chính từ nghị lực, ý chí của các cháu, cộng với sự giúp đỡ của xã hội.

Chủ tịch nước tin tưởng và chúc các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt luôn vui tươi, dồi dào nghị lực, quyết tâm thực hiện cho được mong muốn của mình - học tập giỏi, lao động tích cực vừa giúp chính mình, vừa đóng góp xây dựng đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự tri ân đến các cá nhân, tổ chức xã hội đã có tấm lòng, chung sức cùng Đảng và Nhà nước trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt.

Chủ tịch nước nhấn mạnh đất nước Việt Nam tuy còn nghèo, nhưng giàu những tấm lòng nhân ái; mong những tấm gương này ngày càng được nhân rộng, từ đó huy động được nhiều tiềm lực để giúp được nhiều hơn nữa các cháu có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng, các gia đình chính sách nói chung.

(Theo TTXVN/Vietnam+)