BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu đối thoại với thanh niên 

Cập nhật ngày: 01/11/2022 - 09:00

BTNO - UBND huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2022. Tham dự có ông Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Hội nghị do Chủ tịch UBND huyện Dương Văn Ư chủ trì.

Quang cảnh buổi đối thoại.

Với chủ đề “Cơ chế chính sách dành cho thanh niên và nghĩa vụ của thanh niên”, các đoàn viên, thanh niên đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng liên quan đến các vấn đề như: những chính sách hỗ trợ về công nghệ cho thanh niên khởi nghiệp gắn với phát triển nông nghiệp sạch; chính sách hỗ trợ nguồn vốn vay cho thanh niên; vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên; những giải pháp để sinh viên tốt nghiệp ra trường có công việc phù hợp với chuyên môn; giải pháp hỗ trợ cho những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; những biện pháp và định hướng đối với thanh niên tái nghiện, thanh niên nghiện mới và thanh niên sau cai; định hướng trong việc tăng cường các biện pháp, mức phạt đối với các hành vi xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan nơi công cộng…

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ, Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban, ngành huyện cũng đã giải đáp, trao đổi làm rõ những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên.

Hội nghị là dịp để đoàn viên, thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên trên địa bàn huyện trong lao động, việc làm và khởi nghiệp. Qua đó, giúp lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, thanh niên; tạo điều kiện, động lực để đoàn viên, thanh niên vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bạch Lê