Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Đẩy mạnh công tác PCCC

Cập nhật ngày: 29/09/2012 - 04:52

Lực lượng PCCC thường xuyên thực tập các phương án PCCC để kịp thời xử lý và dập tắt ngay các vụ cháy khi mới phát sinh.

(BTNO) – Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ đạo yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, BQL Khu Kinh tế tỉnh tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), góp phần kiềm chế sự gia tăng của số vụ cháy và các thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” 4.10.

Trong thời gian qua, dù các ngành, các cấp tổ chức triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC, số vụ cháy tuy được kiềm chế nhưng thiệt hại do cháy gây ra có chiều hướng gia tăng. Có một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, điển hình trong tháng 6.2012 xảy ra cháy tại Công ty TopField tại ấp Trâm Vàng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, thiêu huỷ gần 2.400m2 nhà xưởng và toàn bộ máy móc, hàng hoá trị giá 12 tỷ đồng.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh yêu cầu các ngành, các cấp tập trung tuyên truyền về công tác PCCC; tổ chức xây dựng, nhân rộng mô hình an toàn PCCC ở cơ quan, đơn vị, khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp, khu dân cư và mô hình Đội PCCC cơ sở, dân phòng phù hợp với điều kiện thực tế ở từng địa bàn, cơ sở, đảm bảo đủ mạnh để kịp thời xử lý và dập tắt ngay các vụ cháy khi mới phát sinh, tuyệt đối không để xảy ra cháy lan, cháy lớn.

Giải quyết dứt điểm một số vấn đề còn tồn tại về PCCC như PCCC khu dân cư, PCCC các cơ sở thuộc BQL các khu kinh tế Tây Ninh, các cơ sở sản xuất, chợ, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, cấp nước chữa cháy đô thị…; chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh ngăn chặn cháy lớn phù hợp với từng chuyên ngành, chuyên đề và địa bàn của các sở, ban, ngành và địa phương. Chỉ đạo 100% các cơ sở phải xây dựng phương án chữa cháy và thường xuyên tự thực tập hoặc phối hợp thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở.

Trong ngày 4.10, tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm khích lệ phong trào Toàn dân PCCC.

HY UYÊN