Chủ tịch UBND tỉnh: Khảo sát tình hình ngập nước ở Thị xã

Cập nhật ngày: 22/09/2011 - 06:04

(BTNO)- Sau những cơn mưa liên tiếp trong nhiều ngày qua, mực nước rạch Tây Ninh dâng cao, gây ngập úng nhiều khu vực ở phường 2, Thị xã. Trước tình hình đó, trưa 22.9.2011, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ và lãnh đạo UBND Thị xã, phường 2 đi khảo sát tình hình ngập nước ở các khu vực dân cư trên địa bàn Thị xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ khảo sát vùng dân cư Thị xã bị ngập

Đường Nguyễn Đình Chiểu (khu vực chợ Tây Ninh cũ, thuộc khu phố 1, phường 2) nước ngập một đoạn dài hơn 200 mét. Nhiều nhà dân hai bên đường bị ngập sâu hơn nửa mét, vật dụng trong gia đình bị ướt, hư hỏng khá nặng. Anh Toản, chủ một đại lý nước ngọt cho biết: “Khoảng giữa đêm 21.9, bỗng dưng nước dâng lên, tràn vào nhà. Nước dâng lên nhanh quá, chúng tôi không kịp trở tay, đành để mấy trăm thùng nước ngọt bị ngập”. Một chủ quán hủ tiếu gần đầu đường Nguyễn Đình Chiểu than vãn: “Nước ngập toàn bộ quán nên từ sáng đến giờ không buôn bán gì được, mong chính quyền địa phương có hướng giúp đỡ”.

Dọc theo rạch Tây Ninh, nhiều người dân lấy lưới ra giăng, đón bắt  cá từ các ao nuôi cá của Trung tâm cá giống Thị xã. Trường TH Nguyễn Bá Ngọc nằm trên địa bàn này cũng bị nước tràn vào, cả con đường vào trường và sân trường trắng nước. Sáng 22.9, Ban giám hiệu đã phải thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến khi nước rút. Nặng nhất là ở khu phố 4, khu phố 5, phường 2 (khu vực xóm Chài). Con đường vào hai khu phố này ngập chìm trong biển nước, toàn bộ khu vực hoàn toàn bị cô lập như một ốc đảo. Hầu hết ao cá của người dân trong khu vực này đều mất kiểm soát.

Một đại lý nước ngọt ở P.2 chìm trong biển nước

Ông Lê Tấn Đông - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường 2 cho biết: “Từ 17 giờ ngày 21.9 đã có tin báo nước rạch Tây Ninh bắt đầu dâng lên. Đến sáng 22.9 thì các khu vực thuộc khu phố 1, khu phố 4 bị ngập nặng nhất. Lãnh đạo phường đã chỉ đạo lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên phụ giúp dân kê tài sản lên cao để hạn chế thiệt hại, đồng thời chuẩn bị phương án di dời dân ở những vùng trọng điểm. Theo kế hoạch, nếu nước tiếp tục tăng cao, chúng tôi sẽ cho di dân lên ở tạm trong Nhà văn hoá Thị xã”.

Tại các điểm bị ngập lụt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã thăm hỏi tình hình đời sống người dân và động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn, thiệt hại có thể do lũ lụt gây ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo lãnh đạo UBND Thị xã và phường 2 nhanh chóng khảo sát tình hình ngập nước ở Thị xã, đề ra phương án giúp dân hiệu quả nhất, đồng thời túc trực ở những khu vực bị nước ngập để thường xuyên báo cáo tình hình về UBND tỉnh…

Đại Dương