Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra và chỉ đạo phòng, chống dịch cúm gia cầm

Cập nhật ngày: 21/02/2012 - 11:51

Ngày 21.2.2012, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thuỷ cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y tỉnh đã có cuộc kiểm tra đột xuất về công tác phòng, chống dịch cúm trên đàn gia cầm tại hai huyện Châu Thành và Tân Biên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ kiểm tra một cơ sở nuôi gia cầm

Sau khi nghe lãnh đạo 2 huyện Châu Thành và Tân Biên báo cáo tình hình chăn nuôi gia cầm trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tra tại các trang trại chăn nuôi gà lấy trứng thuộc Công ty TNHH QLVietNam Agroresources (xã Mỏ Công, Tân Biên) và trại nuôi vịt có tổng đàn 1,8 ngàn con cũng tại xã Mỏ Công. Tại Châu Thành, đoàn thăm và kiểm tra trại gà có tổng đàn 21.300 con ở Thị trấn.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Các cấp, các ngành, từ tỉnh đến cơ sở phải tập trung tuyên truyền sâu rộng ra nhân dân để phòng ngừa dịch bệnh; cần phối hợp với các đoàn thể để thực hiện việc giám sát, phát hiện các ổ dịch nhằm ngăn chặn kịp thời, dập dịch tại chỗ; kiện toàn BCĐ từ huyện đến xã; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Chính quyền cơ sở tổ chức lực lượng thường trực, bố trí sẵn sàng nhân lực, vật tư, kinh phí… để kịp thời ứng phó khi có dịch, không để lây lan rộng.

T.THÔI - K.LUÂN