Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Sở Ngoại vụ: Chú trọng công tác đào tạo cán bộ

Cập nhật ngày: 22/02/2013 - 05:54

(BTNO)- Ngày 21.2.2013, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Sở Ngoại vụ. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã trình bày kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2012, những khó khăn vướng mắc; đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2013.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo Sở Ngoại vụ cần quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ, nhất là đối với đội ngũ cán bộ dịch thuật, phiên dịch; ưu tiên đào tạo cả về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn và trình độ lý luận chính trị cho cán bộ trẻ theo kế hoạch, nhưng vẫn phải đảm bảo đủ số cán bộ làm việc thường xuyên; xúc tiến việc vận động thành lập Trung tâm dịch vụ đối ngoại, trên cơ sở xã hội hóa 100%; củng cố BCH Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia cấp tỉnh và vận động thành lập hội cấp huyện đối với các huyện có đường biên giới với nước bạn.

Khắc Luân