BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại Công ty Can Sports Việt Nam

Cập nhật ngày: 12/06/2014 - 07:34

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy và đoàn cán bộ tỉnh, huyện làm việc tại công ty Can Sports.

Can Sports Việt Nam là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập từ năm 2012, chuyên sản xuất, gia công giày, đế giày thể thao, bao tay và banh trái các loại. Công ty hiện có 6.000 công nhân, 77 quản lý và chuyên gia nước ngoài (chủ yếu là người Đài Loan và Trung Quốc).

Ông David Chang- Giám đốc công ty đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh tình hình sản xuất của công ty khá ổn định, thuận lợi. Hôm tháng 5 vừa qua, một số công nhân bị kẻ xấu xúi giục gây ra những hậu quả đáng tiếc ở các khu công nghiệp một số tỉnh; nhưng theo ông Chang, tại công ty, nhờ chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, công đoàn công ty cũng nhanh chóng trấn an tập thể công nhân nên các hoạt động sản xuất của Can Sports đều không bị ảnh hưởng.

Phía công ty đề nghị địa phương giúp đỡ trong việc giải tỏa hơn 8.300m2 đất còn lại trong dự án giao cho công ty và hỗ trợ trong việc xây dựng trường Mẫu giáo, để công nhân của công ty có nơi gửi con, yên tâm lao động, sản xuất.

Thăm, kiểm tra bếp ăn tập thể của công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy đánh giá cao và hoan nghênh các hoạt động của công ty, nhất là việc chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho công nhân; 

Về vấn đề xây dựng trường mẫu giáo trong công ty, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND huyện Dương Minh Châu và các ngành chức năng phối hợp hỗ trợ để phía công ty nhanh chóng xây dựng trường, giúp đào tạo đội ngũ giáo viên...

Khắc Luân