baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn nữ TNS Campuchia

Cập nhật ngày: 17/06/2011 - 11:08

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ (phải) tại buổi tiếp bà Ty Borasy

(BTNO) – Sáng 17.6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã có buổi tiếp phái đoàn nữ nghị sĩ Thượng viện Quốc hội Campuchia do Chủ tịch Uỷ ban đối ngoại, hợp tác quốc tế, truyền thông và thông tin Thượng viện Campuchia, bà Ty Borasy dẫn đầu đến thăm tại tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi tiếp, Thượng nghị sĩ (TNS) Ty Borasy cho biết, chuyến thăm Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng lần này của đoàn nữ TNS Campuchia nhằm tìm hiểu về việc “thực thi pháp luật và vai trò của phụ nữ ở cấp độ địa phương”; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của nữ nghị sĩ 2 nuớc; thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa cơ quan lập pháp của 2 nước từ Trung ương đến địa phương.

Thay mặt lãnh đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Tây Ninh khoá XII cám ơn đoàn nữ TNS Campuchia quan tâm đến Tây Ninh – địa phương có đường biên giới giáp với 3 tỉnh bạn Campuchia là Prey Veng, Svay Rieng và Kampong Cham. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thuỷ cũng đã giới thiệu đôi nét về vị trí địa lý, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và một số nội dung liên quan đến hoạt động và vai trò của nữ đại biểu QH, HĐND các cấp trong việc giám sát, thực thi pháp luật ở địa phương.

Đ.H.T