Xã hội   Giáo dục

Chùa Long Phước (TP.HCM): Trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Tân Châu

Cập nhật ngày: 29/11/2010 - 11:31

(BTNO)- Sáng 29.11, tại UBND xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu, sư cô Thích nữ Huệ Dâng - trụ trì Chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã đến trao học bổng ươm mầm tương lai cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã. Ông Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN TP.HCM và các mạnh thường quân đã đến dự.

Các mạnh thường quân TP.HCM trao học bổng cho học sinh nghèo xã Thạnh Đông

Đoàn đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 10 quyển tập. Tổng kinh phí trao học bổng trên 10 triệu đồng, do chi hội khuyến học Chùa Long Phước tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khương Đình Xuyến - Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Đông đã chân thành cảm ơn và tri ân những tấm lòng của các nhà hảo tâm đã tài trợ học bổng cho các em học sinh nghèo của xã,  giúp các em cố gắng học tập tốt hơn.

Sư cô Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì Chùa Long Phước cũng mong muốn các em được nhận học bổng lần này phải cố gắng vươn lên để trở thành con ngoan trò giỏi, các bậc phụ huynh khắc phục mọi khó khăn để động viên con em mình đến trường, không để xảy ra trường hợp khó khăn về kinh tế mà phải bỏ học giữa chừng và sử dụng số tiền học bổng đúng mục đích để không phụ lòng mong mỏi của các nhà tài trợ, cha mẹ, thầy cô và các cấp lãnh đạo.

Ngọc Mến