Chuẩn bị khai trương cửa hàng rau sạch đầu tiên ở Tây Ninh

Cập nhật ngày: 25/10/2015 - 03:01

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai- Chánh văn phòng Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh, CEO Công ty CP Doanh Nhân Tây Ninh là người chịu trách nhiệm chính của dự án này, cho biết: Thực phẩm bày bán ở cửa hàng phải đạt các tiêu chuẩn VietGap và thực phẩm an toàn được các cơ quan chức năng cấp phép.

Nguồn gốc thực phẩm rau, củ, quả bán ở đây được thu mua từ các hợp tác xã trồng rau an toàn đã đạt tiêu chuẩn VietGap như Rỗng Tượng (huyện Gò Dầu), Long Mỹ (huyện Hòa Thành), Hương Việt (TP.Tây Ninh), Tổ hợp tác Thái Bình (huyện Châu Thành) và nhiều loại rau ôn đới khác được cung cấp bởi các HTX rau sạch tại Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Cửa hàng rau sạch đầu tiên ở Tây Ninh trong giai đoạn chuẩn bị khai trương.

 Ngoài ra, cửa hàng còn có hơn 200 loại thực phẩm khô như cá biển 1 nắng, mực 1 nắng, nước tương, nước mắm, mì gói, sữa... phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Chị Mai cho biết thêm, được sự hỗ trợ của các đơn vị như Sở NN&PTNT, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Thú y... nên giá bán hàng hóa ở đây sẽ rẻ hơn hàng hóa cùng loại đang bày bán ở các nơi khác có cùng nhà cung cấp.

 “Trong giai đoạn đầu, nhằm hỗ trợ người tiêu dùng nhận diện và thay đổi việc sử dụng thực phẩm an toàn, cửa hàng sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để khuyến khích người tiêu dùng quan tâm đến sức khoẻ, do đó, cửa hàng xác định trong giai đoạn đầu sẽ không có lợi nhuận”.

Cửa hàng sẽ mở cửa hoạt động từ 5 giờ 30 phút đến 20 giờ hằng ngày. Ngoài việc đến cửa hàng để chọn mua thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn TP.Tây Ninh và hai huyện lân cận như Hòa Thành, Châu Thành dù mua số lượng thực phẩm ít hay nhiều cũng đều được nhân viên giao hàng tận nơi, miễn phí.

Đối với người tiêu dùng là cán bộ, công nhân viên chức, không có thời gian chế biến thức ăn, Tani G.A.P còn nhận sơ chế thức ăn và giao hàng đến tận nơi, chỉ tính thêm 5% chi phí sơ chế trên tổng giá trị đơn hàng.

Trong ngày khai trương, khách hàng đến mua sắm sẽ được tặng một chiếc tạp dề, và khi mua thực phẩm với giá từ 100.000 đồng trở lên sẽ được bốc thăm phiếu giảm giá 5% hoặc 10% đến ngày 30.11.2015.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được trực tiếp sử dụng máy kiểm nghiệm nhanh độ an toàn trên rau, củ, thịt.

Dự kiến đến cuối năm, Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh sẽ tiếp tục mở thêm một cửa hàng rau sạch tương tự ở huyện Hòa Thành và sau đó là sẽ mở rộng ra tất cả các huyện trong tỉnh. Mặt khác, hiện nay, Tani G.A.P đã làm việc với một số trường học, nhà hàng, quán ăn để cung cấp thực phẩm an toàn cho những nơi này tiêu thụ.

Hiện tại, Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh đang tiến hành thủ tục xin UBND tỉnh cấp 24 ha đất nông nghiệp ở huyện Dương Minh Châu để trồng thử nghiệm một số loại rau, củ, quả nhiệt đới, giống mới.

Nếu trồng thử nghiệm thành công, sẽ chuyển giao kỹ thuật cho nông dân trong tỉnh để vừa tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập cho nông dân, vừa tạo nguồn thực phẩm ổn định cho hệ thống cửa hàng rau sạch trong toàn tỉnh.

Đại Dương