Chuẩn bị Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc 2014

Cập nhật ngày: 16/05/2014 - 12:23

Hội thi đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ GD&ĐT. Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ra quyết định thành lập.

Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, sinh viên; định hướng, động viên và đánh giá phong trào văn hoá nghệ thuật trong các nhà trường, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Chuẩn bị Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc 2014

Hội thi được phát động, tổ chức từ cấp cơ sở, trường tiến tới chung khảo cấp toàn quốc.

Thí sinh tham gia bảng A của Hội thi chung khảo toàn quốc là sinh viên, học sinh hiện đang học tập hệ chính quy tập trung, dài hạn tại các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước, có độ tuổi từ 18 đến 28 tính đến ngày 31-12-2014.

Thí sinh tham gia Bảng B của Hội thi chung khảo toàn quốc là học sinh, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia, Nhạc viện TP Hồ Chí Minh; các trường đại học/cao đẳng/trung cấp văn hóa nghệ thuật trung ương và địa phương; là học sinh, sinh viên các khoa nghệ thuật của các cơ sở đào tạo trong cả nước, có độ tuổi từ 18 đến 28 tính đến ngày 31-12-2014.

Mỗi đơn vị dự thi có không quá 18 thí sinh (không bao gồm cán bộ lãnh đạo Đoàn, dàn nhạc và người phục vụ). Mỗi tiết mục biểu diễn trên sân khấu cũng có không quá 18 thí sinh (bao gồm cả người dẫn chương trình).

Vòng chung khảo toàn quốc tổ chức tại hai khu vực vào tháng 10-2014. Cụ thể, khu vực phía Bắc gồm các đơn vị dự thi từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra. Khu vực phía Nam: gồm các đơn vị dự thi từ thành phố Đà Nẵng trở vào.

Nội dung thi gồm 2 thể loại ca và múa. Thể loại ca gồm các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca. Thí sinh tham gia không quá 1 tiết mục đơn ca. Thí sinh thi đơn ca được dự thi ở các tiết mục song ca, tam ca, tốp ca trong chương trình.

Bài hát bằng tiếng dân tộc thiểu số hoặc bằng tiếng nước ngoài phải có 1 lần hát bằng tiếng Việt phổ thông.

Thể loại múa bao gồm các tiết mục: Múa đơn, múa đôi và tốp múa. Khuyến khích các tiết mục mang sắc thái tuổi trẻ học đường và đậm đà bản sắc dân tộc.

Thời hạn đăng ký dự thi: Trước ngày 5-8-2014.

Theo Lập Phương (Giáo Dục & Thời Đại)