Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Chùm ảnh: 6 cây cầu độc đáo, quyến rũ trên thế giới

Cập nhật ngày: 25/06/2014 - 06:27

Theo quan niệm thông thường, cây cầu giúp ta đi từ điểm A đến điểm B. Thế nhưng điều này không còn đúng đối với cây cầu Rakotz, Kromlau, Đức. Với thiết kế này, cây cầu Rakotz khi in bóng xuống mặt nước đã tạo nên một vòng tròn khép kín, cân đối, hài hoà với cảnh vật xung quanh. Đây đích thực là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của Đức.  

Kiến trúc sư Mayur Kanaiya đã tạo ra 1 đạo cụ đặc biệt để cho cây cầu dài 125m Langkawi Sky có thể uốn lượn một cách ngoạn mục trên đỉnh núi Gunung Mat Cincang, đảo Pulau Langkawi, Malaysia. Kiến trúc sư Mayur Kanaiya cho hay: “Cây cầu uốn lượn này cho phép du khách có những trải nghiệm gần gũi hơn với rừng núi và động vật hoang dã”.  

Cây cầu ở vùng Fort de Roovere, Netherlands độc đáo bởi nó nằm ngay giữa lòng sông. Các bức tường bao bọc xung quanh cầu giống như 1 con đập để cản nước lại.

Thay vì gạch, vữa hay các tấm ván gỗ, dân làng Cherrapunji, bang Maghalaya, Ấn Độ dùng chính rễ cây để làm cầu. Từ thời xa xưa, bộ tộc Khasis ở nơi đây đã học được cách làm thế nào để khiến rễ cây phát triển theo 1 hướng nhất định. Đặc biệt, một số cây cầu làm từ rễ cây có thể dài hơn 30m và chịu được sức nặng của 50 người.  

Ở London, Anh Quốc, cây cầu Rolling dài 12m có khả năng cuộn sang một bên mỗi khi tàu thuyền đi qua kênh đào Grand Union, vịnh Paddington. Doanh nhân đến từ Bỉ Koen Kas cho biết: “8 tấm thép và tấm gỗ chỗ bản lề sẽ cuộn tròn lại cho dến khi 2 đầu cầu gặp nhau, tạo thành hình bát giác. Vào buổi trưa thứ 6 hàng tuần, cây cầu sẽ cuộn mình lại cho du khách chiêm ngưỡng”.

Kỹ sư Achilleas Vortselas có tình cảm đặc biệt đối với các cây cầu đá. Ông Achilleas Vortselas thường nói: “Cây cầu đá là biểu tượng cho sự kiên cường của nhân loại. Người ta có thể tạo nên cây cầu độc đáo bất chấp những khó khăn, thiếu thốn các phương tiện kỹ thuật. Cây cầu đá Shaharah ở Yemen là một ví dụ”.  

Theo vov