BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chung kết Giải bóng đá Cúp các CLB huyện Hoà Thành mở rộng lần III: Minh Đức giành ngôi

Cập nhật ngày: 04/01/2010 - 02:46

Tiền đạo Quang Toàn (7-GP.NS) trong một pha tấn công ở trận chung kết.

Giải bước vào trận thi đấu cuối cùng vào chiều 1.1 vừa qua với cuộc đọ sức giữa 2 đội CLB Gia Phát - Ninh Sơn (GP.NS) và CLB Minh Đức (MĐ).

Vào trận, các cầu thủ GP.NS đã đẩy cao đội hình tấn công, liên tục gây sức ép về phía khung thành thủ môn Văn Tý (1). Bằng các pha phối hợp tấn công khá đa dạng, cả đánh biên và trung lộ, các đợt lên bóng của GP.NS đã khiến hàng thủ MĐ phải chống đỡ khá vất vả. Với việc bố trí cặp tiền đạo có tốc độ Tấn Phúc (12) và Musary (8) ở tuyến trên nhằm triển khai các pha phản công nhanh, các cầu thủ MĐ cũng khiến các cổ động viên GP.NS không ít phen thót tim. Phút 15, nếu cú gẩy bóng của Tấn Phúc (12) qua đầu thủ môn Trọng Tín (1)  chỉ thấp xuống chút nữa, thì các cổ động viên của CLB MĐ đã có dịp ăn mừng bàn thắng. Ngoài tình huống này, các chân sút của MĐ còn tạo được 2 cơ hội ăn bàn nữa, tuy nhiên một lần thì cú sút của Tấn Phúc (12) bị thủ môn Trọng Tín (1) cản phá, còn một lần thì Musary (8) lại vào bóng hụt trước khung thành trống, đành kết thúc hiệp 1 mà không ghi được bàn thắng nào.

Hiệp 2, tốc độ của trận đấu được cả 2 đội đẩy cao, diễn biến trên sân hết sức sôi nổi. Phút 43, Tấn Phúc (12) vừa bỏ lỡ cơ hội mở tỷ số sau pha đánh đầu chệch khung thành thủ môn Trọng Tín (1) thì ngay lập tức, Đình Quang (16) đã có câu trả lời bằng cú dứt điểm khiến thủ môn Văn Tý (1) bó tay, may là bóng đi chệch cột. Cuối trận đấu, tân dụng sự xuống sức của đối phương, các cầu thủ GP.NS gia tăng sức ép, liên tục gây sóng gió về phía khung thành thủ môn Văn Tý (1), tạo hàng loạt cơ hội ăn bàn, tuy nhiên do nôn nóng và vô duyên trong dứt điểm, mặt khác lại bị hàng thủ Minh Đức cản phá quyết liệt, nên các cơ hội cứ lần lượt trôi qua và tỷ số 0-0 được giữ nguyên đến hết trận.

Hoà nhau trong thời gian thi đấu chính thức, 2 đội phải bước vào loạt đá luân lưu. Sự xuất sắc của thủ môn “bất đắc dĩ” Thành Nhân (18-MĐ) và Văn Tý (1-GP.NS), đã khiến tỷ số sau 5 lượt đá là 4 đều, phải bước vào lượt đá thứ 6. Tận dụng lợi thế sau khi Minh Tuấn (11-GP.NS) dứt điểm dội xà, Quốc Việt (2) đã bình tĩnh hạ gục thủ môn đối phương, đem về chiến thắng đầy kịch tính cho MĐ.

Ngoài ngôi vô địch, đội CLB Minh Đức còn đoạt luôn giải phong cách. Vị trí Giải Vua phá lưới đã thuộc về chân sút Quang Toàn của GP.NS với 6 bàn thắng.

THÁI NINH