Chung kết hội thi Tôi là bí thư Đoàn

Cập nhật ngày: 23/03/2012 - 01:00

(BTNO)- Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và hiến kế cho công tác Đoàn trong trường học, từ ngày 12 - 29.2.2012 Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức Hội thi “Tôi là bí thư Đoàn”. Có 102 cán bộ Đoàn và đoàn viên trong nhà trường gởi bài viết tham gia hội thi.

Anh Huỳnh Thanh Phương, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh trao giải nhất cho thí sinh

Trần Thị Ngọc Trang

Sau khi chọn lọc, ban tổ chức đã tuyển ra 10 bài viết có chất lượng nhất lọt vào vòng chung kết. Ở vòng chung kết diễn ra vào sáng 23.3.2012 cả 10 thí sinh phải vượt qua 2 phần thi gồm: nhập vai là bí thư Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, Xã đoàn hoặc bí thư Đoàn trường để đánh giá thực trạng công tác Đoàn hiện nay và sau đó hiến kế cho Tỉnh đoàn. Tại hội thi, các thí sinh đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra điểm yếu của công tác Đoàn và đề xuất nhiều ý kiến hay, mới lạ cho Tỉnh đoàn. Đây còn là dịp để Tỉnh đoàn Tây Ninh phát hiện, bồi dưỡng và bổ sung những nhân tố mới cho đội ngũ cán bộ Đoàn của tỉnh nhà hiện nay. Nhận xét về hội thi, anh Huỳnh Thanh Phương, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh cho biết: “Chúng tôi không xem nặng kết quả của hội thi mà coi đây là cơ hội để kiểm tra năng lực, rà soát lại đội ngũ cán bộ Đoàn trong trường học. Thông qua hội thi, Tỉnh đoàn sẽ có giải pháp nhằm chấn chỉnh, tăng cường hơn nữa công tác Đoàn trong trường học hiện nay”.

Qua một buổi tranh tài, ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Ngọc Trang (THPT Trần Đại Nghĩa, Thị xã). Hai giải nhì, ba thuộc về hai thí sinh Cù Ngọc Mai (THPT Nguyễn Chí Thanh, Hòa Thành) và Bùi Phước Hòa (Trung cấp Y tế Tây Ninh).

HT