Xã hội   Điểm tin

Chung tay hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch 

Cập nhật ngày: 11/04/2020 - 20:21

BTNO - UB.MTTQ xã Phước Vinh (huyện Châu Thành) tổ chức tặng 120 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn và người bán vé số trên địa bàn xã gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19.

Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm khác. Tổng chi phí mua quà là 24 triệu đồng, do Mặt trận xã Phước Vinh vận động Công ty TNHH Song Tỷ Tây Ninh tài trợ.

Ông Lâm Hữu Thế- Chủ tịch MTTQ xã Phước Vinh trao quà cho hộ nghèo.

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, không tập trung đông người, MTTQ xã cùng Ban quản lý ấp đến tận nơi trao quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn và người bán vé số dạo trên địa bàn xã.

Đồng thời, động viên các hộ thực hiện khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế, không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, tích cực cùng chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Minh Vũ

* Đại đức Thích Nguyên Tấn- trụ trì chùa Hiệp Long (xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) phối hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 120 phần quà cho người bán vé số, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Đại đức Thích Nguyên Tấn- Trụ trì chùa Hiệp Long trao quà cho người nghèo.

Mỗi phần quà gồm có gạo, mì gói cùng một số nhu yếu phần cần thiết với trị giá 250.000 đồng. Chi phí của đợt trao tặng quà là 30 triệu đồng, do Đại đức Thích Nguyên Tấn vận động mạnh thường quân và quý phật tử ủng hộ.

Trước đó, nhà chùa cũng đã trao tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng cho người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

Trọng Cầu

* Xã đoàn Cẩm Giang (huyện Gò Dầu) tổ chức trao quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các đoàn viên, thanh niên đã trao 50 phần quà, mỗi phần gồm gạo, mì gói, đường, bột ngọt… và 100 ngàn đồng tiền mặt, động viên tinh thần các hộ gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

K.K

* Xã đoàn Lợi Thuận (huyện Bến Cầu) phối hợp với ban ngành, đoàn thể xã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng cho người bán vé số khó khăn và người nghèo trên địa bàn, nhằm động viên, giúp người nghèo giảm bớt phần nào khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Tặng quà cho người nghèo xã Lợi Thuận.

Ngoài ra, đại diện Xã đoàn Lợi Thuận cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà gồm 1 chiếc xe đạp, 1 hộp khẩu trang y tế và tiền mặt với tổng giá trị trên 4 triệu đồng cho em Ngô Phát Đạt, học sinh lớp 5-Trường Tiểu học Lợi Thuận, có hoàn cảnh rất khó khăn.

Thế Anh

* Chi đoàn Sở Xây dựng phối hợp với Xã đoàn An Bình (huyện Châu Thành) tặng quà cho 7 hộ gia đình bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi hộ được nhận 1 phần quà trị giá 250.000 đồng gồm gạo, khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết khác, nhằm san sẻ một phần gánh nặng cuộc sống mưu sinh của những người bán vé số phải nghỉ để chống mùa dịch.

Tặng quà cho các hộ gia đình bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh việc tặng quà, đoàn còn tuyên truyền cho các gia đình về những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, giữ gìn vệ sinh nhà cửa và chỉ ra đường khi có việc thật cần thiết...

Đào Như

* Huyện đoàn Tân Châu vừa tổ chức trao tặng 150 phần quà với tổng trị giá trên 45 triệu đồng cho người dân bị nhiễm chất độc da cam và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạm thời bị mất việc làm trong mùa dịch Covid -19.

Trao quà cho hộ khó khăn.

Các phần quà gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm khác, do Huyện đoàn Tân Châu vận động các mạnh thường quân trong và huyện ủng hộ.

Thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Huyện đoàn Tân Châu đã cử cán bộ đoàn đến từng nhà để trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhằm tránh việc tụ tập đông người.

Chí Thành

* Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành tổ chức trao tặng 30 suất quà cho người bán vé số và người nghèo trên địa bàn huyện.

Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành trao quà cho hộ nghèo.

Được biết thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành đã vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trao tặng 2.400 cái khẩu trang, 600 chai nước rửa tay, 1.900 kg gạo, 80 thùng mì… với tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Phương Nghi

* Ban Công tác Mặt trận ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh trao tặng 20 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng cho hộ nghèo, người lao động tự do, không có việc làm trong ấp, góp phần hỗ trợ để họ vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Công tác Mặt trận ấp trao quà cho hộ nghèo.

Tổng số tiền tặng quà 4 triệu đồng do lò mì Tiến Dương (xã Bình Minh) hỗ trợ.  Qua đó, ấp cũng tuyên truyền, vận động người dân đeo khâu trang khi đến nơi công cộng, hạn chế đi ra đường, thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội, góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

MTTQ

* MTTQ xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu vừa đến từng hộ gia đình bán vé số trên địa bàn ấp Cẩm Bình để trao tặng quà, giúp họ vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các công ty phải tạm ngưng hoạt động xổ số kiến thiết.

Bà Lê Thị Bích Ngọc - Chủ tịch UB.MTTQVN xã Cẩm Giang trao quà cho hộ bán vé số nghèo.

Đợt này, MTTQ xã trao 42 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng. Tổng số tiền trao quà 12,6 triệu đồng do MTTQ xã vận động bà Trần Kim Phượng, ngụ ấp Cẩm Bình, là thân nhân kiều bào Mỹ hỗ trợ.

Ngoài ra, MTTQ xã còn vận động Họ đạo Cao Đài xã hỗ trợ 200 kg gạo cho các hộ bán vé số ở ấp Cẩm Long.

MTTQ

* Chùa Hạnh Lâm (xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm, tổng giá trị hơn 40 triệu đồng do các phật tử của chùa đóng góp.

Trao quà cho người nghèo.

Dịp này, Chùa Hạnh Lâm phát 400 phần cơm từ thiện nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thái Hằng

* MTTQVN xã Phước Đông, huyện Gò Dầu trao 360 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong đợt dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Tổng số quà tặng trị giá 120 triệu đồng, trong đó 160 phần quà trị giá mỗi phần 500.000 đồng do Đại lý vé số Cao Chí hỗ trợ; 200 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng do Quán Cafe Mộc An (ấp Phước Đức B, xã Phước Đông) trao tặng.

Trần Quang Minh