Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chuột khổng lồ được nuôi như thú cưng

Cập nhật ngày: 27/06/2013 - 05:39
HTML clipboard

Bà Melanie Typaldos, 57 tuổi, và chồng Richard Loveman, 54 tuổi, sống ở thành phố Buda, bang Texas nhận nuôi con chuột tên là Gary với cân nặng hơn 50kg. Với ông bà, Gary là thú cưng trong nhà, giống như những con mèo hay con chó khác. Gary cùng bơi với con gái ông bà Richard - Melanie. Họ xem nó như thành viên trong gia đình.

Gary thuộc loài Capybara (chuột lang Nam Mỹ). Bà Melanie nhận nuôi Gary khi người chủ cũ không đủ khả năng nuôi nó. Bà Melanie cho biết, Gary rất tình cảm và nó thích ngủ với vợ chồng bà. Gary sống hoà đồng với những con vật trong nhà.

Bà Melanie cho biết, gia đình bà rất yêu thương Gary và họ không biết sẽ sống thế nào nếu thiếu Gary. Chuột lang Nam Mỹ là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới, chúng có thể đạt cân nặng lên tới hơn 100kg. Vợ chồng bà Melanie thường đưa Gary tới các trường học khắp Buda để giáo dục ý thức bảo vệ động vật.

Bà Melanie cũng đưa ra cảnh báo về việc chuột lang Nam Mỹ có thể gây ra chấn thương cho con người. "Răng của chúng rất sắc và chúng có thể để lại vết thương nghiêm trọng khi cắn ai đó", bà Melanie nói.

Theo Vnexpress