Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chụp ảnh động vật bằng công nghệ siêu tốc

Cập nhật ngày: 23/07/2010 - 11:13
HTML clipboard

Một con cá phun nước bắt vào một con dế đang đậu trên một chiếc lá, một con chim ưng quắp một con cá từ dưới hồ, một con bọ rùa đang vỗ cánh tha con mồi..., đó là những bức ảnh tuyệt đẹp được chụp bằng công nghệ "siêu tốc". Nhiếp ảnh gia Scott Linstead, 33 tuổi đã chớp hình ảnh con cá, côn trùng và loài bọ sát bằng một "khẩu súng" flash với tốc độ chóng mặt khoảng vài phần nghìn giây.

Để có được những hình ảnh ngoạn mục như vậy, cựu giáo viên này đã phải sắp xếp và chuẩn bị kỹ lưỡng ánh sáng, phototrap trong vòng một tuần. Ông cho biết: "Mắt người và tốc độ phản ứng bấm nút trên máy ảnh rất hiếm khi đủ nhanh để có đuợc những bức ảnh như thế này".

Ông Scott cho biết thêm, thông thường một số bức ảnh được chụp trong tự nhiên, còn một số khác như tấm ảnh con ong sẽ được sắp xếp để chụp trên bàn nhà bếp, trong nhà kho, phòng chụp và cửa hàng vật nuôi. Và cả những bức ảnh kỳ đà hay thằn lằn Jesus chạy trên mặt nước gần như tất cả đều được thực hiện trong cửa hàng vật nuôi, phòng chụp kết hợp với việc sử dụng một loại đèn flash có tốc độ cao. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia này còn sử dụng thêm kỹ thuật phototrap, ông cho biết: "sử dụng phototrap, tôi có thể chụp được những bức ảnh khó nắm bắt, hơn cả thế, nhờ kỹ thuật này mà tôi còn tạo nên được những bức ảnh phi thường không thể ngờ tới".

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp được chụp bằng công nghệ "siêu tốc":

Thuý Trinh (st)