Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chụp ảnh toàn bộ trang web

Cập nhật ngày: 18/11/2009 - 09:36

Bạn có thể cài đặt một số tiện ích chụp ảnh màn hình trên máy tính để giải quyết vấn đề này, nhưng điều đó khá là bất tiện, và có thể không an toàn (nếu sử dụng phần mềm không rõ nguồn gốc).

Giải pháp tốt nhất là sử dụng các tiện ích chụp màn hình tích hợp sẵn trên Web. Nếu bạn sử dụng trình duyệt IE, bạn có thể cài đặt add-on có tên “IE Screenshot Pro” (http://www.browsertweaks.com) rồi tiến hành chụp ảnh trang web như bình thường. Còn nếu trình duyệt của bạn là Firefox, bạn có thể sử dụng add-on có tên “Screengrab! for Firefox” (http://www.mozilla.org).

Nếu việc cài đặt những add-on trên quá phức tạp đối với bạn, có thể lựa chọn dịch vụ chụp ảnh sẵn trên web. Đó là các trang web: http://www.thumbalizr.com/ và  http://aviary.com/launch/talon. Giao diện của 2 trang web này khá đơn giản, và quy trình chụp ảnh toàn bộ trang web cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần copy địa chỉ trang web vào ô URL rồi nhấn vào nút “Thumb it” (đối với thumbalizr.com) hoặc “Capture” (đối với Aviary.com). Bạn có thể tùy chọn kích cỡ ảnh chụp (800x600,1024x768, hoặc 1600x1200 …), rồi chờ vài giây sau khi nhấn nút “Thumb it” hoặc “Capture” để lưu ảnh về máy tính.

Đ.T (st)


 
Liên kết hữu ích