Chụp ảnh và quay phim màn hình với Screenpresso

Cập nhật ngày: 07/11/2011 - 11:35

Bạn muốn giúp đỡ và hướng dẫn những người khác về các ứng dụng, tính năng trong máy tính? Bạn muốn hỏi mọi người về một lỗi nào đó trong máy? Tất cả những điều đó đều cần đến chụp ảnh hoặc quay phim màn hình và Screenpresso là ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng đó. Screenpresso cũng hoạt động tương tự như những phần mềm cùng loại nhưng điểm khác biệt là ở tính năng chụp hình của nó. Bạn có thể chụp toàn màn hình, một phần màn hình, hoặc một cửa sổ cụ thể cả trong chế độ hình ảnhvideo. Ngoài ra ứng dụng cũng hỗ trợ chia sẻ ảnh trên Twitter và tải video lên YouTube.

Bạn có thể truy cập đến các chế độ chụp khác nhau bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng chương trình trong khay hệ thống và chọn tính năng tương ứng. Phần mềm cung cấp các lựa chọn như: chụp một phần màn hình, chụp một khu vực chuyển động, chụp toàn màn hình, quay phim toàn màn hình, quay phim 1 khu vực và lịch sử chụp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những phím tắt bên cạnh để truy cập các tính năng này một cách nhanh chóng.

Bất cứ hình ảnh hoặc video nào bạn ghi lại đều được lưu trong mục Screenpresso History nên bạn không cần mất công theo dõi, tìm kiếm cũng như lo lắng về việc làm mất chúng.

Ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa các bức ảnh chụp được trong mục Screenpresso Editor. Tại đây, bạn có thể cắt, thêm viền, thay đổi kích thước, thêm chú thích, mũi tên hoặc làm mờ hình ảnh. Nếu không muốn bạn cũng có thể lưu ảnh lại và chỉnh sửa bằng các phần mềm khác chuyên dụng hơn.

Mục Screenpresso Settings cung cấp cho bạn các tùy chỉnh về định dạng ảnh, tên file, kích thước ảnh cũng như quản lý các tài khoản để chia sẻ và các tùy chọn nâng cao khác.

Screenpresso có hai phiên bản là miễn phí và trả tiền. Bản miễn phí có một số hạn chế như giới hạn 15 giây khi quay video và chỉ chỉnh sửa ảnh được một lần với Screenpresso Editor. Ngoài ra khi quay phim thì chương trình cũng sẽ chèn một watermark ở góc dưới bên phải màn hình. Mặc dù còn những hạn chế nhưng Screenpresso cung cấp đầy đủ các tính năng ngay cả trong phiên bản miễn phí. Đây là một ứng dụng di động và nó hoạt động tốt trên tất cả các phiên bản 32 bit cũng như 64 bit của hệ điều hành Windows.

Bạn có thể tải Screenpresso tại đây.

H.T (st)


Liên kết hữu ích