Chuyện cảnh giác: Giả danh phóng viên lừa lấy vàng của người già

Cập nhật ngày: 02/03/2012 - 07:38

Ảnh minh hoạ

Theo người nhà bà N.T.N (78 tuổi, ngụ ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu), lúc 1 giờ chiều 25.2, lợi dụng lúc bà N. ở nhà một mình, hai người phụ nữ (ngoài 30 tuổi) xưng là làm công tác ở Hội người cao tuổi của Tây Ninh ghé vô nhà bà N. và thông báo bà đã trúng thưởng một chiếc xe ô tô trị giá 400 triệu đồng từ chương trình khuyến mãi trên điện thoại di động. Sau đó cả hai nhanh chóng kè cụ N. rồi yêu cầu bà cụ mặc áo đẹp, lấy vàng ra đeo để “chụp hình, lên tivi cho đẹp”.

Bà N. nghi hai đối tượng này lừa đảo nên phản ứng bằng cách bước ra ngoài. Thấy “khó nuốt”, hai người phụ nữ liền điện thoại (mở loa lớn) nói chuyện, cố ý để bà N. nghe, yêu cầu thanh niên đang nghe điện thoại mang máy quay phim và máy chụp hình đến nhà bà N. liền. Sau đó, lừa lúc bà N. không để ý, một phụ nữ đã dùng khăn chụp lên mặt cụ bà khiến bà N. không còn biết gì, rồi “nghe lời”, dẫn đối tượng vào nơi cất vàng. Hai đối tượng lấy hơn 3,2 cây vàng của bà N. rồi tẩu thoát. Khoảng hơn nửa giờ sau bà N. mới trở lại bình thường và báo cho người thân.

Được biết, Công an huyện Gò Dầu đã thu thập một số chứng cứ để lại hiện trường của đối tượng và hiện đang khẩn trương truy bắt. Công an huyện cũng đã gửi văn bản thông báo đến công an các xã để vận động người dân cảnh giác những đối tượng là vào nhà lừa người dân trúng thưởng rồi cướp tài sản.

Bảo Giang