Chuyện cảnh giác: Vờ xem hàng, nhanh tay trộm vàng

Cập nhật ngày: 02/12/2009 - 05:11

Mới đây, tiệm vàng Hoa Phượng ở ấp Bình Hoà, xã Thái Bình, huyện Châu Thành bị kẻ gian lừa lấy trộm một sợi dây chuyền vàng 5 chỉ 24K bằng thủ đoạn vờ xem hàng. Sáng 2.12, tiếp xúc với PV, chị Lê Thị Phượng - chủ tiệm vàng thuật lại sự việc như sau:

Vào khoảng 10 giờ ngày 26.11, chị Phượng tiếp một người khách là phụ nữ khoảng 52 - 55 tuổi, cao khoảng 1,50, da đen, tóc tém cao, dáng người mập, mặc bộ đồ thun màu tím, áo tay ngắn, tay trái có đeo đồng hồ. Người phụ nữ này hỏi mua dây chuyền, yêu cầu chị Phượng đưa cho xem 3 sợi, sau đó lại yêu cầu xem tiếp 2 sợi nữa. Lần lựa mãi, người phụ nữ nói: “Tôi thích mẫu dây chuyền loại 3 chỉ, nhưng chị làm cho tôi sợi dây chuyền 5 chỉ giống mẫu 3 chỉ này, tôi đi lát quay lại lấy”.

Hình chụp lại từ camera của tiệm vàng Hoa Phượng và tiệm vàng Gấm.

Do đông khách, nên chị Phượng sơ ý không kiểm tra 5 sợi dây chuyền mà bà khách đã trả lại. Đến khi kiểm tra lại, chị phát hiện mất một sợi dây chuyền 5 chỉ 24K. Xem lại camera thì thấy vị khách nữ đã nhanh tay lấy sợi dây bỏ vào túi quần rồi đi ra đường, lên xe của đồng bọn nổ máy xe chờ sẵn để tẩu thoát.

Trước đó, với thủ đoạn lợi dụng sơ hở của các chủ tiệm vàng, kẻ gian – cũng là người phụ nữ trên - đã nhanh tay trộm một vòng vàng của tiệm Gấm tại ấp Long Châu, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành

Thủ đoạn tuy cũ nhưng vẫn được bọn tội phạm áp dụng được khi các chủ tiệm vàng mất cảnh giác.

SÔNG NINH