Chuyển đổi ảnh đĩa MDF sang ISO không cần đến Alcohol 120%

Cập nhật ngày: 26/01/2012 - 12:53

Dù là thương mại hay miễn phí, các phần mềm ghi đĩa CD/DVD thường sử dụng định dạng ảnh đĩa đặc trưng riêng. Một trong các định dạng đó là MDF (Mirror Disk File) được tạo ra bởi công cụ ghi đĩa là sao lưu dữ liệu Alcohol 120%. Khi bạn có một tập tin MDF, chắc chắn bạn phải sử dụng Alcohol 20% nếu muốn ghi ra đĩa CD/DVD. Không may rằng để có được Alcohol 120%, bạn phải bỏ ra 39 EUR hay 61 USD. Trong khi đó, nhiều công cụ miễn phí cũng như được tích hợp sẵn trong Windows 7 có khả năng ghi đĩa từ định dạng ISO.

Mặt khác với cùng một nội dung, tập tin ảnh đĩa định dạng ISO luôn có dung lượng nhẹ hơn so với MDF. Rõ ràng ISO là lựa chọn tốt hơn MDF cho vấn đề lưu trữ và ghi đĩa. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không chuyển đổi tất cả các tập tin MDF trên máy tính sang định dạng ISO với phần mềm miễn phí nhỏ gọn MDF to ISO?

Để sử dụng MDF to ISO, bạn download từ địa chỉ http://www.mdftoiso.com/mdftoiso_setup.exe, tiến hành cài đặt rồi chạy chương trình. Giao diện của MDF to ISO được thiết kế cực kỳ đơn giản. Đầu tiên bạn chọn tập tin MDF ở mục MDF Image File, tiếp theo chọn tên mong muốn cho tập tin kết quả ISO ở mục ISO Image File và cuối cùng nhấn nút Convert. Công việc còn lại là nhiệm vụ của MDF to ISO.

Thời gian xử lý phụ thuộc vào kích thước tập tin gốc và cấu hình máy tính, phần mềm sẽ hiển thị thanh trạng trái thể hiện quá trình chuyển đổi theo thời gian thực. Với dung lượng chỉ 549 KB, hoàn toàn miễn phí, không kèm theo bất cứ quảng cáo nào và tương thích với mọi phiên bản Windows, MDF to ISO là lựa chọn hoàn hảo cho vấn đề chuyển đổi định dạng ảnh đĩa.

H.T (st)


Liên kết hữu ích