Thể thao   Bóng đá

Chuyển động trước khai cuộc AFF Cup 

Cập nhật ngày: 20/11/2021 - 10:45

Nếu đương kim vô địch Việt Nam (VN) có những trận vòng loại cuối World Cup 2022 để cọ xát thì các đội tuyển Đông Nam Á tất bật với việc chuẩn bị và tìm “quân xanh” để thi đấu.

Tại bảng B, hai đối thủ rắn mặt của Việt Nam là Malaysia và Indonesia. Malaysia hồi tháng 10 có chuyến tập huấn tại Jordan và tham dự giải tam giác cùng Jordan và Uzbekistan với kết quả thua cả hai trận. Sau giải này, HLV Tan Cheng Hoe nhận định đội tuyển Malaysia sẽ mang lại luồng gió mới từ sức trẻ, kinh nghiệm và sẽ làm nên chuyện tại AFF Cup.

Indonesia sẽ gặp lại Việt Nam ở bảng B AFF Cup. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Với Indonesia, HLV Shin Tae-yong gọi lại một số cựu binh, trong đó có tiền đạo Irfan Bachdim. Lão tướng Boaz Salossa từng là hung thần làm khó đội tuyển VN cũng đang được cân nhắc gọi vào tuyển. Thành phần tuyển Indonesia dựa trên lứa cầu thủ trẻ từng chạm trán với tuyển VN thua 0-4 tại Dubai bổ sung nhiều đàn anh kinh nghiệm.

Ở bảng A, bảng đấu được ngắm nghía cho những suất khó ở bán kết của các đội bảng B có chủ nhà Singapore chuẩn bị rất chu đáo. HLV Tatsuma Yoshida cùng đội Singapore mới có chuyến tập huấn tại Dubai 10 ngày và có hai trận giao hữu thua Kyrgyzstan 1-2 và thua Morocco 1-7.

Tuyển Thái Lan vừa có tân HLV Mano Polking nuôi quyết tâm lớn là truất ngôi vô địch của VN.

Myanmar thì HLV Antoine Hey có sự chuẩn bị kỹ với một tháng tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó Myanmar thắng CLB Manavgat 2-1, thua tuyển Burundi 1-2, thắng CLB Antalya 8-0. Ngày 25-11, Myanmar còn có trận giao hữu với Indonesia. 

Nguồn PLO