BAOTAYNINH.VN trên Google News

Chuyên gia Tanaka Koji chính thức làm trưởng giải V-League

Cập nhật ngày: 18/02/2014 - 06:29

Cuộc làm việc diễn ra tốt đẹp, với thiện chí hợp tác cao của hai bên. Theo đó, hai bên trao đổi về trách nhiệm, quyền hạn, nhiệm vụ của vị trí Trưởng BTC V-League 2014, cũng như một số vấn đề liên quan đến hợp đồng lao động ông Koji sẽ ký với VPF.

Ông Tanaka sẽ đối diện nhiều thách thức cùng bóng đá Việt Nam
Ông Tanaka sẽ đối diện nhiều thách thức cùng bóng đá Việt Nam

 

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, chuyên gia người Nhật Bản đã nhận lời làm trưởng giải V-League theo 1 bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Tại cuộc họp sáng nay, hai bên cùng có những chia sẻ, trao đổi thẳng thắn và cũng đã đạt được kết quả thống nhất chung trong kế hoạch làm việc sắp tới. Theo đó, dự kiến 15h chiều mai, 18/2, ông Koji sẽ chính thức ký hợp đồng lao động 1 năm với VPF.

Sau khi ký hợp đồng, VPF sẽ dành một khoảng thời gian ngắn để làm quen cũng như nắm bắt công việc của Trưởng BTC giải V-League 2014. Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn cho biết, VPF sẽ tạo mọi điều kiện làm việc tốt nhất cho Ông Koji, VPF mong muốn với những kinh nghiệm từ J.League, ông Koji sẽ cùng VPF quản lý, tổ chức và điều hành tốt giải đấu năm nay.

Ông Koji cũng thẳng thắn trao đổi với Ban Tổng giám đốc VPF: sẽ cần nhiều thời gian để có thể nắm bắt rõ tình hình bóng đá Việt Nam, tuy nhiên ông sẽ cố gắng thực hiện từng bước trong công việc. Trong khoảng thời gian đầu, nguyên trưởng giải Trần Duy Ly sẽ làm nhiệm vụ tư vấn cho ông Koji về các vấn đề liên quan đến giải đấu.

Mức lương cụ thể không được tiết lộ, song đại diện VPF cho biết ông Koji hài lòng với mức lương đề nghị của công ty. Trong thời gian làm trưởng giải V-League 2014, ông Koji sẽ được VPF cấp nhà, văn phòng, thuê người phiên dịch và lo các khoản công tác phí (ăn, ở, đi lại…).

Ông Koji sinh ngày 2/11/1955 ở tỉnh Saitama. Ông có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo trẻ. Xuất thân là cầu thủ bóng đá, ông từng chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, từng được gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản những năm 1982 – 1984. Ngoài ra, ông Koji còn là bình luận viên bóng đá trên truyền hình và kết hợp với một số đối tác vận hành học viện đào tạo bóng đá trẻ.

Hiểu Minh

Báo Dân trí