Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Chuyến “tàu ma” của người Nhật

Cập nhật ngày: 23/08/2011 - 10:38

Đoạn đường sắt Arashiyama trên chuyến tàu Arashiyama Keifuku ngày 19.8 vừa qua lại bắt đầu chuyến đi “con tàu ma” theo tập tục hè hàng năm. Đoạn đường sắt này được gọi là Landen.

Trên chuyến tàu này, bước ra từ ánh sáng xanh và nền nhạc ma quái là 4 con quỷ dữ. Các hành khách vừa gào thét hoảng sợ vừa thích thú với sự xuất hiện của những con quỷ cải trang. Đương nhiên, những đứa trẻ hết sức ngạc nhiên, sợ hãi và la khóc suốt.

Trong sự kiện lần này, các sinh viên thuộc Đại học nghệ thuật Kyoto Saga đã tham gia hoạt động tình nguyện và được giao đóng vai các con quỷ. Thêm nữa, 1 phần các nhân viên thuộc Đường sắt Keifuku cũng tham gia vao sự kiện này. Các chuyến tàu như vậy sẽ khởi hành trong 6 ngày, từ ngày 21 tới ngày 26 hoặc 28.

Vào quãng thời gian đêm, trong 1 ngày sẽ có 4 “chuyến tàu ma” như vậy. Nếu cải trang thành quỷ, giá vé đi tàu sẽ được giảm 3/4.

Với 1 số người, việc tổ chức ra 1 sự kiện như vậy là việc làm “bạo lực với trẻ em”. Tuy nhiên, phải đặt vào tín ngưỡng của người Nhật, khi đất nước họ còn có cả 1 lễ hội trẻ em khóc, sẽ dễ hiểu và chấp nhận được sự xuất hiện của những “chuyến tàu ma” như trên. Lý do chính của tín ngưỡng trẻ em khóc này chính là việc các ông bố bà mẹ tin rằng khi con họ khóc, nó sẽ có 1 sức khoẻ tốt và làm cho các ác quỷ phải tránh xa.

TT (St)