Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

CLB chỉ nhận người béo phì

Cập nhật ngày: 28/01/2013 - 05:56

Một câu lạc bộ thể hình đặc biệt chỉ tiếp đón khách hàng là những người thừa cân so với chuẩn ít nhất 23 kg.

Nhiều người béo thường có tâm lý e ngại khi bước vào một câu lạc bộ thể hình với con mắt “súp pơ soi” của những người sở hữu số đo chuẩn. CLB Downsize Fitness ra đời với mục đích xoá đi khoảng cách này.

Với nhiều cơ sở ở Chicago, Las Vegas và Dallas (Mỹ), trung tâm thể hình này lấy ý tưởng từ show The Biggest Loser, nhằm mục đích xua tan cảm giác e ngại của người đẫy đà.

Trong cơ sở của Downsize không có bất kỳ chiếc gương nào trên tường, cửa kính được làm mờ để người ngoài không thể quan sát những gì đang diễn ra bên trong. Các loại máy tập được thiết kế đặc biệt để phù hợp với người quá khổ.

Francis Wisniewski, chủ trung tâm Downsize, cho biết, trước kia anh cũng từng là người béo phì vì vậy anh cảm nhận rõ hơn ai hết về cảm giác ngại ngùng mỗi khi tới phòng thể hình. Sau khi lấy lại dáng chuẩn, Francis Wisniewski càng nhận thức được sự tồn tại khoảng cách giữa các nhóm cùng tham gia luyện tập.

Hiện tại, Francis đã có thân hình hoàn hảo để quảng bá cho dịch vụ kinh doanh của mình. Năm ngoái, Francis giảm được hơn 27kg nhờ sự giúp đỡ của nhóm hướng dẫn viên ở Downsize.

Quan niệm giảm cân của Francis cũng vô cùng đơn giản. Anh viết trên webiste của Downsize: "Giảm cân không chỉ là tuân theo chế độ ăn uống và luyện tập khắt khe, mà hãy dạy các thành viên những thói quen mới, họ phải tự tin cho dù ở trong hay ngoài phòng tập".

Mỗi thành viên tuân theo chế độ riêng để đạt hiệu quả cao nhất. Họ trả phí 50 USD mỗi tháng. Mọi người không chỉ coi Downsize là một trung tâm thể hình, mà còn là cộng đồng những người béo phì cùng có quyết tâm giảm cân.

TT (st)