CLB Phu nhân các Tổng lãnh sự tại TP.HCM: Tổ chức khám bệnh miễn phí cho phụ nữ nghèo

Cập nhật ngày: 27/05/2012 - 05:22

(BTNO)- Sáng 27.5.2012, tại Trạm Y tế xã Thanh Điền (huyện Châu Thành), đoàn bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (thành phố Hồ Chí Minh) do GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng dẫn đầu đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 phụ nữ nghèo của hai xã Thanh Điền và An Bình (đều thuộc huyện Châu Thành).  

Đông đảo chị em đến đăng ký khám bệnh

Hoạt động từ thiện lần này do Hội Bảo trợ người nghèo tỉnh Tây Ninh kết hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, dưới sự tài trợ của CLB Phu nhân các Tổng lãnh sự tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các chị em đã được khám phụ khoa, tầm soát ung thư và mỗi người còn được tặng một phần quà gồm đường, sữa, trị giá 40.000 đồng. Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2012, đoàn bác sĩ BV Từ Dũ sẽ tiếp tục khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.500 phụ nữ nghèo của tỉnh.

Năm trước, đã có 1.800 phụ nữ nghèo ở hai huyện Tân Biên và Trảng Bàng được khám và điều trị bệnh trong khuôn khổ của chương trình “Chăm sóc sức khoẻ tầm soát ung thư cho phụ nữ nghèo”, do CLB Phu nhân các Tổng lãnh sự tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ với tổng kinh phí 220 triệu đồng.

Trường Sơn