ClipX: Copy, Paste và quản lý đa Clipboard bằng phím tắt

Cập nhật ngày: 17/11/2011 - 11:22

ClipX là một trình quản lý clipboard Windows cho phép bạn sao chép một số lượng lớn văn bản và hình ảnh vào clipboard và paste đến vị trí bất kỳ nào, tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn copy-paste quá nhiều các hạng mục. Bạn có thể thiết lập số lượng tối đa của clipboard trong mục để nhớ, chọn các mục để bỏ qua và thiết lập các phím tắt để thực hiện các chức năng chẳng hạn như Primary Paste, Secondary Paste, Search History, Navigate và Google Search. Khi sử dụng tùy chọn paste, menu mở ra danh sách các mục sao chép gần đây cho phép bạn chọn các mục mà bạn lựa chọn từ danh sách với phím tắt. 

Khi bạn cài đặt ứng dụng, bảng điều khiển cấu hình mở ra với các tab General, Hotkeys, Popup và Plugins ở phía bên trái. Trong tab General, bạn có thể thay đổi số lượng các mục clipboard để nhớ, thiết lập các ứng dụng để bỏ qua các mục như văn bản, bitmap hoặc danh sách tập tin mục clipboard và lựa chọn biểu tượng khay hệ thống. 

Các tab Hotkeys cho phép bạn thiết lập phím tắt cho các chức năng chẳng Primary Paste, Secondary Paste, Search History, Navigate và Google Search.

Trong tab Popup, bạn có thể thiết lập đồ họa, mặc định và phím tắt liên quan cho các tùy chọn Paste pop-up . Nó cho phép bạn giới hạn chiều rộng văn bản, chiều cao, mục mặc định, vị trí của cửa sổ pop-up. 

Bảng cấu hình điều khiển ClipX có thể được truy cập bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống. Các tùy chọn khác trong menu chuột phải bao gồm Lịch sử Clipboard, tìm kiếm, quản lý, Clear hiện tại và Enable / Disable . Trình đơn Clipboard History gồm có Save History, Load History, Clear toàn bộ History và tùy chọn Clear toàn bộ Bitmap. 

Khi nhấn các phím tắt Paste, một hộp thoại mở ra danh sách các history clipboard gần đây. Bạn có thể dán bất kỳ mục bằng cách nhấn các phím tắt được đưa ra ở phía trước clipboard. 

Chọn Search hoặc Manage từ menu chuột phải để tìm kiếm và quản lý các mục clipboard. Nó cho phép bạn thêm và chỉnh sửa các mục lưu trong danh sách clipboard. 

Bạn có thể cài đặt phần bổ trợ khác nhau như: Save Image As, Smart Navigation, ColorPicker … để mở rộng tính năng của ClipX. Nó tương thích tốt trên tất cả các phiên bản của Windows. 

Download ClipX tại đây

L.K (st)