Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cô bé 15 tuổi 'mắc kẹt' trong hình hài bé 1 tuổi

Cập nhật ngày: 02/08/2013 - 05:48
HTML clipboard

Cặp vợ chồng người Singapore tuyệt vọng khi các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân tại sao cô con gái 15 tuổi của họ chỉ như trẻ 1 tuổi.

Khi biết có thai, anh Teo Qi Kuang và vợ là chị Florence Chew đều rất nóng lòng chào đón đứa con đầu đời như bất kỳ cặp vợ chồng nào khác. "Chúng tôi đã chuẩn bị để chào đón sự ra đời của con gái nhỏ với niềm hân hoan vô bờ. Vợ chồng tôi chỉ muốn những điều tốt đẹp nhất cho nó", chị Chew, 44 tuổi, kể với phóng viên The New Paper trong căn hộ của gia đình ở Bukit Panjang. "Tôi nghiên cứu rất nhiều cuốn sách để tìm hiểu thông tin, thậm chí đặt cả tạp chí để có thể theo sát sự phát triển của con. Tôi còn dự định sẽ cho con bé tham gia các chương trình truyền hình dành cho trẻ em".

Tuy nhiên 3 tháng sau khi chào đời, cô bé Pei Shan (ảnh) bắt đầu ngừng phát triển. Em phải nhập viện khi mới 4 tháng tuổi vì có dấu hiệu thở khò khè. "Đó cũng là lúc bác sĩ nhận thấy các chi của con bé ngắn hơn so với bình thường. Chúng tôi được yêu cầu nên thường xuyên theo dõi bởi sự phát triển về thể chất của các bé gái đôi khi chậm hơn bé trai"- cô Chew nói.

Cho đến tận bây giờ, các bác sĩ vẫn chưa thể chẩn đoán nguyên nhân gây ra tình trạng chậm phát triển như thế ở Pei Shan.

Cặp vợ chồng cho biết đến ngày 5.8 tới, Pei Shan sẽ bước sang tuổi 15. Tuy nhiên cô bé vẫn bị kẹt trong hình hài một đứa bé con mới 1 tuổi.

Chứng kiến cô con gái nhỏ mãi ngây ngô, không lớn lên về ngoại hình cũng chẳng phát triển về trí não, cặp vợ chồng trở nên tuyệt vọng. "Nhiều khi đi ngủ tôi lại ước giá như hôm sau không tỉnh dậy nữa, biết đâu như thế sẽ tốt hơn", anh Teo đau khổ nói.

(Theo ngoisao)