BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cổ động viên Indonesia doạ giết HLV tuyển Philippines 

Cập nhật ngày: 10/06/2024 - 16:10

HLV Tom Saintfiet tiết lộ bản thân đã bị một số cổ động viên quá khích Indonesia doạ giết, sau phát biểu bị cho là ủng hộ đội tuyển Việt Nam.

"Tôi đã nhận được rất nhiều lời doạ giết từ những người hâm mộ Indonesia (do những phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu với Việt Nam)", HLV Tom Saintfiet nói với truyền thông Indonesia, tại cuộc họp báo trưa 10-6.

Theo HLV trưởng tuyển Philippines, sau trận thua Việt Nam, một số tờ báo Indonesia đã dẫn sai lời phát biểu, cho rằng ông công khai ủng hộ đội tuyển Việt Nam chiến thắng Indonesia ở cuộc cạnh tranh vé đi tiếp vòng loại World Cup 2026.

HLV Tom Saintfiet tiết lộ bị một số cổ động viên Indonesia doạ giết.

"Tôi chỉ nói rằng chúng tôi sẽ đến Indonesia và sẵn sàng giành chiến thắng ở đó. Không có sự ủng hộ hay thiên vị đội nào cả. Tôi là HLV trưởng Philippines và chỉ quan tâm đến đội của mình", nhà cầm quân người Bỉ trần tình.

Theo Bola Sport, ông Tom Saintfiet bị một số cổ động viên Indonesia buông lời lăng mạ, doạ giết khi đang cùng học trò tập trên sân Soemantri Brodjonegoro, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà.

Đây cũng là buổi tập mà tuyển Philippines gặp sự cố mất điện do sự thiếu chu đáo của chủ nhà Indonesia.

Ở buổi họp báo trước trận, ông Tom Saintfiet chủ động tiến tới bắt tay, tươi cười thăm hỏi cánh phóng viên Indonesia. Sau phần trả lời, HLV trưởng Philippines còn nán lại để chờ bắt tay HLV Shin Tae-yong của Indonesia.

Trận Indonesia - Philippines diễn ra lúc 19h30 ngày 11-6. Sau 3 trận toàn thua kể từ khi nhậm chức hồi tháng 2, HLV Tom Saintfiet đang rất quyết tâm cho chiến thắng đầu tay cùng tuyển Philippines.

Nguồn ANTD.VN