Chiều mai, Xi măng Fico Tây Ninh - Đồng Nai tại vòng sơ loại Cúp quốc gia 2016

Cơ hội hoàn thiện đội hình

Cập nhật ngày: 01/04/2016 - 05:08

HLV Mang Văn Xích dặn dò các cầu thủ XMF.TN trước 1 buổi tập.

Sau 5 tháng tập huấn khẩn trương với chất lượng chuyên môn tốt, vào chiều mai 2.4, Câu lạc bộ Bóng đá Xi măng Fico Tây Ninh (XMF.TN) do huấn luyện viên Mang Văn Xích dẫn dắt, sẽ chính thức bước vào mùa giải mới 2016, bằng trận ra quân đầu tiên ở vòng sơ loại Cúp quốc gia gặp chủ nhà Đồng Nai.

Đồng Nai là một trong những đội bóng mạnh của khu vực miền Đông Nam bộ, từng nhiều năm thi đấu ở giải hạng Nhất quốc gia, tuy nhiên phải đến mùa bóng 2013, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên dày dạn kinh nghiệm Trần Bình Sự, đội này mới giành được quyền lên thi đấu ở V-League 2014. Trong mùa giải đầu tiên góp mặt, Đồng Nai đã thi đấu khá thành công, giành vị trí thứ 7 chung cuộc. Song ở V-League 2015, đội quân của ông Sự lại không duy trì được sức mạnh của mình, thi đấu khá bết bát, phải trở lại với giải hạng Nhất chỉ sau 2 năm thăng hạng.

Sau thất bại tại V-League 2015, đội Đồng Nai lâm vào khủng hoảng khi phải chia tay với huấn luyện viên Trần Bình Sự. Đơn vị chủ quản là Công ty CP bóng đá Đồng Nai cũng bị giải thể, thế là đội Đồng Nai được chuyển giao trở lại cho Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch quản lý.

Khởi động chậm vì vài lý do riêng, nên đội Đồng Nai phải hết sức khẩn trương khi bước vào quá trình chuẩn bị. Cùng với việc mời ông Trần Bình Sự trở lại dẫn dắt, đội Đồng Nai còn giữ chân một loạt cầu thủ từng khoác áo Đồng Nai thi đấu ở V-League 2015 như thủ môn Hoàng Tuấn, các cầu thủ Công Thành, Trường Xuyên, Đức Nhân, Xuân Thành, Ngọc Anh, Văn Sơn… Ngoài ra, đội còn chiêu mộ một loạt cầu thủ mới có chất lượng như Bật Hiếu từ Than Quảng Ninh, Văn Mạnh từ Sông Lam Nghệ An, Đức Tài từng khoác áo Tây Ninh tại giải hạng Nhì 2015…

Tại giải bóng đá tập huấn tứ hùng Đồng Nai mở rộng 2016 được tổ chức trên sân nhà từ ngày 17 đến 23.3 vừa qua, đội Đồng Nai đã chiếm ngôi vô địch. Cũng tại giải này, XMF.TN đã từng chạm trán với Đồng Nai ở vòng loại và đã thất thủ với tỷ số 0-1. Gặp lại đối thủ trong vị thế chủ nhà ở vòng sơ loại Cúp quốc gia vào chiều mai, sẽ là thách thức không nhỏ đối với đội quân của ông Mang Văn Xích. XMF.TN cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và hợp lý để giành điểm.

 Lý thuyết là vậy nhưng theo đánh giá, do không mặn mà lắm với Cúp quốc gia, bởi còn phải tập trung cho giải hạng Nhất quốc gia, nên XMF.TN không đặt nặng vấn đề thắng thua trong trận đấu chiều mai chỉ coi đây như một cữ tập dượt nhằm rà soát, hoàn thiện đội hình lần cuối, trước khi bước vào vòng đấu đầu tiên của lượt đi giải bóng đá hạng Nhất, gặp CLB TP.Hồ Chí Minh trên sân Thống Nhất vào chiều ngày 9.4 tới.

TUẤN ANH