Kinh tế   Công nghiệp – Dịch vụ

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Co-opBank Tây Ninh: Triển khai công tác quỹ tín dụng Nhân dân năm 2024 

Cập nhật ngày: 07/04/2024 - 10:08

BTNO - Ngày 6.4, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) chi nhánh Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai công tác quỹ tín dụng Nhân dân (QTDND) năm 2024.

Khách hàng giao dịch tại Co-opBank Tây Ninh.

Trong năm 2023, Co-opBank Tây Ninh thực hiện tốt công tác tư vấn, chăm sóc, điều hoà vốn, cung ứng các dịch vụ ngân hàng hỗ trợ hoạt động của các QTDND an toàn, góp phần đáng kể vào công cuộc xoá đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế - xã hội, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi tại địa phương.

Co-opBank Tây Ninh đã cho vay điều hoà vốn đối với 15/18 QTDND, doanh số cho vay trên 216 tỷ đồng, mức lãi suất cho vay điều hoà vốn luôn thấp hơn lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và cá nhân từ 1,5%/năm.

Năm 2023, Co-opBank Tây Ninh có 4 lần điều chỉnh giảm lãi suất toàn bộ dư nợ đã cho vay điều hoà vốn và 10 lần thông báo giảm mức lãi suất đối với các món vay mới, từ 9,8%/năm thời điểm đầu năm, đến cuối năm còn 5,9%/năm.

Các QTDND trên địa bàn hoạt động an toàn và hiệu quả, thực hiện tốt công tác huy động vốn, một số quỹ có đóng góp nổi bật trong công tác điều hoà vốn, góp phần nâng cao tính liên kết hệ thống.

Thực hiện vai trò ngân hàng đầu mối của hệ thống, Co-opBank đẩy mạnh việc chuyển đổi số và triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ mới, thúc đẩy QTDND tham gia tiến trình chuyển đổi số, tăng cường mối liên kết hệ thống giữa Co-opBank và các QTDND.

Trong năm, Co-opBank Tây Ninh kết nạp thêm QTDND An Thạnh tham gia hệ thống chuyển tiền CF-eBanking, hoàn thành việc kết nối đủ 18 QTDND tại Tây Ninh vào hệ thống chuyển tiền CF-eBanking của Co-opBank; số giao dịch chuyển tiền năm 2023 của 18 quỹ đạt 12.717 món, tăng 9.926 món, với doanh số đạt 1.524 tỷ đồng.

Hợp vốn để cho vay là sản phẩm tín dụng đặc thù thể hiện tính liên kết giữa Co-opBank và QTDND nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu vay vốn của thành viên, góp phần phân tán rủi ro, đa dạng sản phẩm và nâng cao uy tín của QTDND đối với thành viên.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Co-opBank Tây Ninh đã tích cực tư vấn cho các QTDND triển khai sản phẩm cho vay hợp vốn. Tuy nhiên, đa số QTDND trên địa bàn hiện dư thừa nguồn vốn, trong khi nhu cầu vay vốn của thành viên không tăng, nên trong năm 2023 chưa có QTDND phát sinh cho vay hợp vốn với Co-opBank Tây Ninh.

Năm 2024, Co-opBank Tây Ninh đặt mục tiêu làm tốt công tác ngân hàng đầu mối, hỗ trợ tốt nhất cho các QTDND hoạt động và phát triển an toàn, hiệu quả; ưu tiên mọi nguồn vốn cho các QTDND bảo đảm khả năng chi trả và mở rộng cho vay khi có đủ điều kiện.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dịch vụ ngân hàng hiện đại của Co-opBank cho QTDND như: hệ thống chuyển tiền CF-eBanking, dịch vụ chi lương, thẻ chip Co-opBank Napas, ứng dụng Co-opBank Mobile Banking, ứng dụng Co-opBank CfeBiz, hệ thống khởi tạo dịch vụ từ xa CFePCF, dịch vụ định danh tài khoản CfeAM...

Co-opBank cung cấp sản phẩm thấu chi thanh toán giúp QTDND đáp ứng yêu cầu thanh toán tức thời của thành viên và khách hàng. Tiếp tục triển khai sản phẩm cho vay theo hạn mức thấu chi trên thẻ ghi nợ đối với cán bộ, nhân viên và thành viên của QTDND, góp phần đa dạng kênh cung ứng vốn tín dụng ngân hàng, hạn chế nạn cho vay nặng lãi.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, cung ứng các dịch vụ Ngân hàng số cho thành viên và khách hàng là nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn hiện nay, do vậy, Co-opBank Tây Ninh đề nghị các QTDND tích cực triển khai cung ứng các dịch vụ số cho thành viên và khách hàng; đồng thời đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Tây Ninh tiếp tục tăng cường chỉ đạo các QTDND đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.

Khen thưởng cho QTDND đạt thành tích cao chương tình thi đua tham gia chuyển đổi số năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Hiền- Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Tây Ninh đề nghị Co-opBank Tây Ninh tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024 như: bảo đảm nguồn vốn kịp thời hỗ trợ khả năng chi trả cho các QTDND khi cần thiết và cho vay mở rộng tín dụng khi quỹ có đủ điều kiện.

Đẩy mạnh triển khai các dịch vụ ngân hàng số của Co-opBank cho các QTDND như: hệ thống chuyển tiền CF-eBanking, dịch vụ chi lương, thẻ chip Co-opBank Napas, ứng dụng Co-opBank Mobile Banking... nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống QTDND cũng như trong thành viên và khách hàng của các QTDND.

Đối với các QTDND, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Tây Ninh đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc, hiệu quả những nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2024 mà NHNN đã triển khai; chủ động phối hợp Co-opBank Tây Ninh trong việc cho vay hợp vốn đối với khách hàng lớn để thực hiện đúng mô hình và phòng ngừa rủi ro, góp phần đa dạng hoá các sản phẩm, dịch vụ của QTDND; tập trung đẩy mạnh triển khai công tác chuyển đổi số, cung ứng các dịch vụ ngân hàng số phục vụ thành viên và khách hàng.

Nhi Trần


  • Dầu gội hữu cơ Purador USA nhập khẩu chính hãng