Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Cơ thể bốc mùi cá tanh và trứng thối do mắc bệnh lạ

Cập nhật ngày: 12/04/2014 - 05:36

Suốt nhiều năm nay, cô Ellie James, 44 tuổi, người Anh đã trở thành người bạn trung thành của nước hoa và chai xịt khử mùi cơ thể. Tuy nhiên, không phải vì người phụ nữ này không chú ý tới vệ sinh cá nhân mà do mùi hương khó ngửi tự toát ra từ chính cơ thể của cô.

Cô Ellie James mắc phải căn bệnh lạ khiến cơ thể bốc mùi cá tanh và trứng thối.

Kể từ năm 30 tuổi, cô Ellie, sống tại Abingdon, hạt Oxfordshire đã phải sống chung với cơ thể tự bốc lên mùi tanh của cá, thậm chí là mùi trứng thối do một căn bệnh kỳ lạ có tên Hội chứng mùi cá tanh hay còn có tên khoa học là Trimethylaminuria (TMAU).

Mặc dù cô đều tắm tới 5 lần/ngày nhưng mùi tanh và hôi thối trên cơ thể cô Ellie cũng không thể thuyên giảm. Ban đầu, cô còn không nhận ra những khác lạ ở cơ thể cho tới khi nhìn thấy người khác cứ bịt mũi mà hướng về phía mình.

Được biết, Hội chứng Trimethylaminuria là một căn bệnh về trao đổi chất khiến cho cơ thể người bệnh mất đi khả năng tách hoàn toàn chất trimethylamine có trong thực phẩm.

Chất trimethylamine này lại hình thành và giải phóng qua mồ hôi, nước tiểu và hơi thở của người bệnh, khiến họ toát ra mùi tanh nồng nặc của cá. Y học ghi nhận, tại Anh chỉ có một vài người mắc phải căn bệnh này.

Đáng tiếc là căn bệnh quái gở này vẫn chưa có cách chữa trị. Vì vậy, theo hướng dẫn của bác sĩ, cô Ellie phải sử dụng bánh xà phòng cân bằng độ pH đặc biệt để giảm thiểu tối đa mùi hôi.

Căn bệnh này không chỉ gây khó khăn về mặt sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới vấn đề tâm lý của cô Ellie rất lớn. Cô thường bị những người ác miệng trêu chọc.

Hiện tại cô đã có thể tự tin thừa nhận với mọi người rằng, cô là một trong số rất ít người trên thế giới mắc phải căn bệnh oái ăm này. Không chỉ vậy, cô còn đang rất hạnh phúc bên người bạn trai của mình - ông Dan Molston, 50 tuổi.

Theo kenh14