Cơ thủ Việt Nam giành ngôi Á quân World Cup carom ba băng

Cập nhật ngày: 05/09/2016 - 11:20

Trần Quyết Chiến (trái) lần đầu tiên lọt vào chung kết Cup thế giới.

Trận chung kết Cup thế giới billiards carom ba băng Guri diễn ra chiều 4/9. Trần Quyết Chiến không thể tiếp tục gây bất ngờ, thua Jeremy Bury 30-40 sau 20 đường cơ. Với vị trí Á quân, cơ thủ Việt Nam nhận Cup bạc và phần thưởng 3.900 đôla. Bên cạnh đó, Chiến còn nhận được 320 triệu đồng từ Tổng cục TDTT và đơn vị chủ quản TP HCM.

Trần Quyết Chiến phải tự túc kinh phí sang Hàn Quốc thi đấu. Anh không được vào thẳng vòng thi đấu chính thức, mà phải bắt đầu từ vòng sơ loại. Tuy nhiên, cơ thủ Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi liên tiếp thắng các đối thủ mạnh hơn, trong đó có Dick Jasper tại bán kết.

Jasper là khắc tinh của các cơ thủ Việt Nam. Trước trận bán kết, cơ thủ người Hà Lan này còn tự tin tuyên bố sẽ vào chung kết, bởi "tôi nhiều lần gặp các đối thủ Việt Nam và chưa từng thất bại". Ở World Cup diễn ra tại TP HCM mới đây, cơ thủ được coi là “cáo già” này cũng từng hạ bốn vận động viên của chủ nhà.

co-thu-viet-nam-gianh-ngoi-a-quan-world-cup-carom-ba-bang-1

Quyết Chiến khiến "cáo già" Jasper nhận thất bại ở bán kết. 

Tuy nhiên, Trần Quyết Chiến đã khiến Dick Jasper nhận trái đắng khi thắng thuyết phục với tỷ số 40-24. Kết quả này giúp billards Việt Nam lần đầu tiên sau chín năm, tính từ thành tích của Trần Chí Thanh, có cơ thủ tái lập được chiến tích lọt vào trận chung kết.

Nguồn VNE